Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháBMW lại hợp tác cùng TVS để tạo ra mô tô điện...

  BMW lại hợp tác cùng TVS để tạo ra mô tô điện mới

  BMW gần đây đã ra mắt CE-04 và tập trung vào việc giới thiệu mẫu xe tay ga này ra thị trường. Hãng xe Đức cũng đang hợp tác với hãng xe máy khổng lồ của Ấn Độ là TVS, hai bên sẽ cùng phát triển xe máy điện và xe tay ga cho các thị trường toàn cầu.

  Đây không phải là lần đầu tiên BMW và TVS hợp tác với nhau. Vào năm 2013, cả hai đã ký một thỏa thuận phát triển xe mô tô dưới 500 phân khối. Điển hình như là dòng xe BMW G 310 hay mẫu xe Apache RR 310 của TVS cũng được thừa hưởng kỹ thuật và thiết kế từ BMW.

  Tính đến quý 3 năm 2021, thương hiệu Ấn Độ đã phân phối 83.592 chiếc thuộc dòng G 310 do TVS sản xuất, chiếm 20% sản lượng toàn cầu của BMW.

  Sự hợp tác tiếp tục được hình thành dựa trên sự thành công này. Theo báo cáo, thỏa thuận mới bao gồm việc phát triển ban đầu và sản xuất 50.000 chiếc xe hai bánh chạy điện được chia giữa BMW và TVS. Các đối tác sẽ phân phối các đơn vị đó sang cả thị trường Ấn Độ và quốc tế.

  bmw-lai-hop-tac-cung-tvs-de-tao-ra-mo-to-dien-moi-1

  Dù là sự phổ biến trong phân khúc xe công suất nhỏ từ bộ đôi này chưa cao, nhiều người vẫn mong đợi BMW và TVS sẽ phát triển các phiên bản động cơ điện cao cấp của các mẫu xe hiện có.

  Dự án cũng sẽ thừa hưởng từ nghiên cứu mới nhất của BMW về công nghệ pin thể rắn và quy trình khai thác lithium. Về phía TVS, gần đây đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp xe máy điện Ultraviolette và mua lại thương hiệu xe đạp điện Ego Movement của Thụy Sĩ.

  Cả hai đều đã cho thấy kế hoạch cụ thể trong việc tạo ra những chiếc xe chạy bằng điện. Sự hợp tác này có thể mất đến vài năm để có thể chiêm ngưỡng sản phẩm được tạo ra từ BMW và TVS.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI