Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháBenelli nghiên cứu động cơ 2 xi-lanh mới với dung tích 900cc

  Benelli nghiên cứu động cơ 2 xi-lanh mới với dung tích 900cc

  Các nhà sản xuất xe máy Trung Quốc chắc chắn vẫn đang dành nhiều thời gian để nâng cao danh mục sản phẩm của họ. Những mẫu xe từ phân khối nhỏ cho đến phân khối lớn hơn, đều đã cải thiện đáng kể chất lượng hoàn thiện.

  Qianjiang, tập đoàn xe hai bánh khổng lồ chuyên phân phối xe máy dưới thương hiệu QJ Motor tại Trung Quốc được cho là đang nghiên cứu về động cơ 2 xy-lanh mới.

  Anh em có lẽ cũng đã quen thuộc với Qianjiang là công ty mẹ của Benelli, có nguồn gốc từ Ý. Ngoài ra, QJ Motor cũng là đối tác chiến lược của MV Agusta và Harley-Davidson.

  Theo tài liệu cấp bằng sáng chế của Qianjiang, động cơ 2 xy-lanh mới hiện nay được gọi là QJ288MW. Nó có sự khác biệt đáng kể so với các thiết kế đã biết trước đây, có dung tích 754cc trên các mẫu Benelli khác nhau và 693cc ở các phiên bản dành riêng cho Trung Quốc.

  benelli-nghien-cuu-dong-co-2-xi-lanh-moi-voi-dung-tich-900cc

  Cấu hình và thiết kế dạng 2 xy-lanh chắc hẳn đã lấy cảm hứng từ động cơ song song của KTM LC8, vốn được sử dụng trên nhiều mẫu xe như 790 và 890.

  Đối thủ đồng hương là CFMoto hiện đang sản xuất khối động cơ này cho KTM. Trên thực tế, nguồn gốc của LC8 được tìm thấy trong chiếc xe adventure mới nhất là CFMoto 800MT.

  Việc tạo ra một khối động cơ dung tích cao hơn cũng đang cho thấy QJ Motor muốn đẩy mạnh sự cạnh tranh trong phân khúc 800cc đến 900cc rất phổ biến, một danh mục đang định hình trở thành tiêu chuẩn hạng trung mới, so với 650cc đến 700cc được coi là hạng trung trước đây.

  Nếu động cơ mới này cung cấp năng lượng cho các mẫu xe mang thương hiệu Benelli, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy những chiếc xe đạp như TRK 900, hoặc thậm chí là Leoncino 900 ra mắt trong tương lai.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI