Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháBất ngờ với kết quả khi cho Bugatti Chiron đọ sức với...

  Bất ngờ với kết quả khi cho Bugatti Chiron đọ sức với xe đua F1

  Cuộc đua hay nói đúng hơn là thử nghiệm này được Carwow thực hiện hồi tháng 6. Chiếc siêu xe Bugatti Chiron đã được cho chạy đua với mẫu xe đua F1 của Red Bull Honda là chiếc RB7.

  Dù thua về khả năng tăng tốc ở đoạn đường ngắn và quãng đường phanh nhưng Bugatti Chiron lại đạt được tốc độ tối đa cao hơn chiếc xe đua F1 RB7.

  bat ngo voi ket qua khi cho bugatti chiron do suc voi xe dua f1 2

  Lướt sơ cho anh em biết về thông số của 2 mẫu xe này để nắm rõ hơn.

  Bugatti Chiron là mẫu siêu xe thương mại nằm trong top những chiếc xe có công suất khủng nhất hiện nay. Mỗi chiếc có giá bán 3,4 triệu USD tại Anh.

  Sử dụng động cơ W16 8.0 turbo, cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm. Trong khi trọng lượng của xe đạt mức 1.995 kg.

  bat ngo voi ket qua khi cho bugatti chiron do suc voi xe dua f1 3

  Trong khi đó, RB7 là mẫu xe đua F1 của đội 3,4 triệu USD tại Anh, từng giành chức vô địch năm 2011.

  RB7 chỉ được trang bị động cơ V8 2.4, sản sinh công suất tối đa 750 mã lực, nhưng trọng lượng của xe lại chỉ dừng ở mức 650kg. Mỗi chiếc RB7 có giá lên đến 86 triệu USD, tất nhiên nó không được bán thương mại.

  Nhìn vào mức công suất thì có vẻ chênh lệch hơi nhiều nhưng anh em đừng quên rằng trọng lượng của chiếc xe đua F1 rất nhẹ, cộng với hàng loạt công nghệ đua có mặt trên xe nên đừng tưởng Bugatti Chiron có thể qua mặt được nó.

  bat ngo voi ket qua khi cho bugatti chiron do suc voi xe dua f1 4

  Ở cuộc đua tăng tốc trong 402m, sau 3 lần chạy mẫu xe đua F1 chỉ mất trung bình 9,2 giây để hoàn thành được đoạn đường trên từ vị trí đứng yên, trong khi đó chiếc Bugatti Chiron mất đến 9,6 giây.

  Tuy nhiên, đến bài thử nghiệm tăng tốc khi đang ở tốc độ cao Bugatti Chiron lại tỏ ra mạnh mẽ hơn với mức công suất khủng của nó, chiếc xe đã đạt được tốc độ lên đến 334 km/h, trong khi mẫu xe F1 chỉ dừng lại ở mức 302 km/h.

  bat ngo voi ket qua khi cho bugatti chiron do suc voi xe dua f1 5

  Cuối cùng là thử nghiệm phanh xe từ 160km/h về 0, mẫu xe đua F1 đã chiến thắng nhờ trọng lượng nhẹ và công nghệ phanh cũng như loại bánh xe cực bám đường của nó.

  Kết quả trên đã cho thấy rõ mục tiêu mà cả 2 mẫu xe này hướng đến. Với xe đua F1 để chạy trong sân đua nên nó cần khả năng tăng tốc và phanh lại cực nhanh. Trong khi với mẫu xe thương mại chạy ngoài đường phố như Bugatti Chiron tất nhiên nó không thể làm được như xe đua, nhưng bù lại tốc độ tối đa khủng của nó lại khẳng định được vị thế trên thị trường siêu xe.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI