Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngXe bảo dưỡng đầy đủ nhưng vẫn hỏng là chuyện bình thường

  Xe bảo dưỡng đầy đủ nhưng vẫn hỏng là chuyện bình thường

  Sau nhiều bài viết chia sẻ về cách bảo dưỡng xe máy cũng như ô tô, mình đọc được một vài bình luận cho rằng có bảo dưỡng thì xe vẫn hư thì bảo dưỡng làm gì, rồi thì mua xe để chạy chứ không phải để chăm.

  Mình không nói những ý kiến phía trên là sai, nhưng nó thực sự là chưa đúng nếu như anh em không muốn gặp sự cố với những chiếc xe.

  xe bao duong day du nhung van hong la chuyen binh thuong 2

  Đồng ý xe vẫn hư dù cho có bảo dưỡng đầy đủ, vì cơ bản xe cũng chỉ là máy móc, qua thời gian sử dụng nó sẽ hao mòn dần các chi tiết, việc phải thay thế là điều tất yếu.

  Bảo dưỡng chỉ giúp anh em giữ cho độ bền của chiếc xe được tốt nhất, sử dụng được lâu và kịp thời phát hiện những chi tiết gần hư hỏng để thay thế nó, tránh dẫn đến những sự cố lúc xe đang chạy trên đường.

  Chẳng ai dám nói việc bảo dưỡng sẽ giúp chiếc xe không bị hư hỏng cả, nó chỉ giúp xe bền hơn mà thôi.

  xe bao duong day du nhung van hong la chuyen binh thuong 3

  Nếu như anh em không thực hiện việc bảo dưỡng xe thường xuyên thì lại càng tốn tiền, vì những chi tiết trên xe khi không được bảo dưỡng, bôi trơn sẽ hao mòn nhanh hơn và kết quả là sớm phải thay thế.

  Thực ra, chuyện xe gặp hư hỏng còn phụ thuộc vào cách chạy của anh em nữa. Đôi khi là do mua phải chiếc xe hay hỏng vặt, ngay cả người còn phân tốt xấu thì ‘huống hồ’ gì xe đúng không nào!

  xe bao duong day du nhung van hong la chuyen binh thuong 4

  Còn vấn đề ‘mua xe về để chạy chứ không phải để chăm’, nói thì quá đúng còn gì, nhưng nếu không chăm sóc bảo dưỡng nó thì anh em chịu khó làm nhiều tiền vào để rồi vài ba năm lại mua con xe mới.

  Của bền tại người, thế nên đừng hỏi vì sao phải bảo dưỡng xe nữa nhé, muốn không gặp sự cố khi chạy trên đường và ít tốn tiền thì phải chăm thôi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI