Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngBảo dưỡng xe sau khi đi phượt là điều cần thiết

  Bảo dưỡng xe sau khi đi phượt là điều cần thiết

  Trước mỗi chuyến đi việc bảo dưỡng xe anh em đều không bỏ qua, nhưng sau khi đi về thì một số người lại bỏ bê chiếc xe khiến nó nhanh xuống cấp và gặp hư hỏng.

  Nói đâu xa, mới đây một người bạn của mình đã phải thay cả sợi sên chỉ vì tội không chịu bôi trơn nó lại sau khi đi tour về.

  bao duong xe sau khi di phuot la dieu can thiet 2

  Chuyện là sau khi đi Đà Lạt về người bạn này lại chẳng thèm rửa xe và bôi trơn lại cho sên, trong khi chuyến đi trước đó lại chạy trong trời mưa thời gian dài.

  Sên của xe khi về đến nhà đã chẳng còn một miếng dung dịch bôi trơn nào, đã thế lại còn dính đầy cát và nước.

  Lẽ ra sợi sên lúc này nên được vệ sinh và bôi trơn trở lại, nhưng không! Người bạn ấy đã bỏ mặc chiếc xe và chỉ hơn chục ngày sợi sên đã rỉ sét, cùng với nhiều mắc sên bị khóa.

  Sên kêu một cách khó chịu khi hoạt động dù đã được vệ sinh và bôi trơn trở lại. Kết quả người bạn ấy đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để thay thế bộ sên mới.

  bao duong xe sau khi di phuot la dieu can thiet 3

  Đấy là hậu quả mà mình đã được thấy tận mắt khi một chiếc xe sau khi đi tour về lại không được bảo dưỡng.

  Tất nhiên, đó mới chỉ là một trong nhiều nguyên nhân có thể làm ảnh hưởng xấu đến xe sau một chuyến đi dài. Để tránh xe gặp phải những hư hỏng thì anh em sau khi đi tour buộc phải kiểm tra lại xe.

  Điều đầu tiên cần làm là rửa xe và bôi trơn sên (nếu có), tiếp theo là kiểm tra lại lốp xe có bị thủng hay không, cả nhớt và nước mát cũng cần được xem lại,….

  bao duong xe sau khi di phuot la dieu can thiet 4

  Đơn giản cũng chỉ thế thôi, chẳng tốn bao nhiêu thời gian nhưng nó sẽ đảm bảo chiếc xe của anh em không gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng về sau.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI