Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháBánh xe đạp biến trọng lượng của người lái thành lực đẩy

  Bánh xe đạp biến trọng lượng của người lái thành lực đẩy

  Loại bánh xe SuperWheel này sẽ hỗ trợ người lái đạp xe hiệu quả hơn 30% mà không cần động cơ hay pin, mà tận dụng một cơ chế đặc biệt.

  Công ty khởi nghiệp từ Ireland là SuperWheel đã giới thiệu mẫu bánh xe có thể chuyển đổi trọng lượng của người lái thành lực đẩy, tăng hiệu quả khoảng 30% so với bánh xe thông thường.

  Theo Design Boom, cơ chế chuyển đổi từ trọng lượng thành năng lượng (WTECT) do SuperWheel phát triển và đang chờ cấp bằng sáng chế.

  WTECT hoạt động dựa trên trọng lượng và chuyển động của người dùng, không cần sạc điện hay pin.

  SuperWheel tạo ra bánh xe này để trang bị cho xe đạp thông thường, phát triển để thành giải pháp thay thế cho xe đạp điện.

  banh-xe-dap-bien-trong-luong-cua-nguoi-lai-thanh-luc-day-1

  Người đạp xe có thể sẽ tốn ít sức lực hơn mà không phải lo lắng về phạm vi đi được như xe đạp điện.

  Hai thành phần chính của hệ thống là cơ cấu lò xo bên ngoài và bộ truyền động bên trong. Bánh xe sẽ khai thác chuyển động theo phương thẳng đứng do trọng lượng của người lái tạo ra, để biến thành chuyển động tịnh tiến.

  Nguyên nhân là trọng lượng nén các lò xo ở phần trên của bánh xe, đồng thời giải nén các lò xo ở phần dưới. Khi bánh xe lăn về phía trước, năng lượng đó được giải phóng và chuyển thành lực đẩy.

  Hệ thống mà SuperWheel không cần pin, động cơ hay sạc điện nên tương đối nhẹ, tương thích hầu hết các loại xe đạp. Giá bán của mẫu bánh xe mới khá cao khoảng 500 USD, tương đương 11,4 triệu đồng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI