Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháBảng lương của các tay đua MotoGP 2021, Marc Marquez đứng đầu

  Bảng lương của các tay đua MotoGP 2021, Marc Marquez đứng đầu

  MotoGP là thể thức đua cao nhất trên xe mô tô 2 bánh, với việc phải điều khiển xe ở tốc độ cực cao cùng với kỹ năng ‘xuất chúng’ thì các tay đua cũng nhận được mức lương khổng lồ hàng năm.

  Tưởng rằng đại dịch sẽ làm mức lương của các tay đua bị giảm xuống, nhưng không! thậm chí nó còn tăng đối với một số tay đua.

  bang luong cua cac tay dua motogp 2021 marc marquez dung dau 3

  Từ dữ liệu được Italy24 chia sẻ, Marc Marquez được cho là đang nhận mức lương từ Honda lên đến 17 – 20 triệu USD/năm trong mùa giải 2021. Nếu đổi ra thì năm qua tay đua số 93 này đã bỏ túi số tiền khoảng hơn 450 tỷ đồng.

  Trong khi người có mức lương cao thứ 2 lại chính là Valentino Rossi, mặc dù không còn đạt được phong độ tốt nhưng danh tiếng của tay đua này cũng giúp Petronas thu về bộn tiền. Lương của huyền thoại này lên đến 10 triệu USD/năm, cao như vậy cũng không có gì là quá bất ngờ với độ nổi tiếng của tay đua này.

  bang luong cua cac tay dua motogp 2021 marc marquez dung dau 2

  Vinales là người có mức lương cao thứ 3 khi tay đua này được trả 8 triệu USD/năm. Tuy nhiên, con số này chỉ nằm trên hợp đồng, thực tế Vinales đã nhận được con số ít hơn trước khi chuyển qua đua cho Aprilia.

  2022 sẽ là một năm có nhiều thay đổi về mức lương khi nhiều tay đua sẽ yêu cầu tăng lương như Pecco hay Fabio Quartararo, những tay đua đã thể hiện xuất sắc ở mùa giải trước.

  bang luong cua cac tay dua motogp 2021 marc marquez dung dau 4

  Bản thân Fabio được cho là đã yêu cầu Yamaha trả mức lương lên tới 15 triệu USD so với mức 1,5 triệu USD trước đó cho mùa giải 2023.

  Làm tay đua không dễ nên tất nhiên lương cũng phải rất nhiều số 0 phía sau rồi.

  bang luong cua cac tay dua motogp 2021 marc marquez dung dau 5
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI