Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháBản thiết kể về chiếc sportbike 600cc 2 xylanh của Suzuki

  Bản thiết kể về chiếc sportbike 600cc 2 xylanh của Suzuki

  Thời gian gần đây, anh em cũng đã thấy được sự thay đổi của Aprilia RS 660 và Yamaha YZF-R7, với khối động cơ 2 xy-lanh mới. Và mới đây, Suzuki cũng đã rục rịch thông tin dường như cũng muốn tham gia vào sự đổi mới này.

  Những cỗ máy 600cc 4 xi-lanh thẳng hàng lúc trước có lẽ dần được thay thế bằng những cỗ máy xi-lanh đôi nhẹ hơn, linh hoạt hơn mặc dù chậm hơn.

  Các hãng sản xuất lớn đến từ Nhật Bản cũng đã có một số dòng mô tô tầm trung sử dụng khối động cơ 2 xi-lanh như là CBR500R, Ninja 650, R7 và dường như chỉ còn Suzuki là chưa mặn mà lắm.

  Điều này đã khiến cho nhiều người nghi ngờ rằng trong tương lai, Suzuki cũng sẽ sớm có những thay đổi, như một chiếc sportbike GSX-R660R có nguồn gốc từ SV650 mang động cơ V-Twin chẳng hạn.

  Nhà thiết kế mô tô nổi tiếng Oberdan Bezzi có lẽ cũng nghĩ như vậy, khi tác phẩm mới nhất của anh ấy là một bản thiết kế tuyệt đẹp của một chiếc sportbike động cơ xi-lanh đôi từ Suzuki.

  ban-thiet-ke-ve-chiec-sportbike-600cc-2-xylanh-cua-suzuki-1

  Cách đây không lâu, Suzuki cũng đã được cấp bằng sáng chế cho động cơ xy-lanh đôi, dung tích 700 cc, công ty dự kiến ​​sẽ sử dụng trong các mẫu xe sắp ra mắt.

  Nhưng dù vậy, Suzuki cũng đã có bộ máy tuyệt vời trong danh sách đó là động cơ V-twin 90 độ của SV650 và V-Strom 650. Trong tương lai, chắc chắn sẽ rất thú vị khi thấy một chiếc sportbike mang khối động cơ này.

  Thực tế, những chiếc xe như Aprilia RS 660 và YZF-R7 có lẽ sẽ phù hợp để sử dụng hằng ngày, không chỉ nhờ vào khả năng vận hành của động cơ xi-lanh đôi, khối máy nhỏ và có trọng lượng nhẹ này cũng sẽ mang đến khả năng điều khiển linh hoạt hơn, nhất là chạy trên phố.

  Tất nhiên, tốc độ tối đa chắc chắn sẽ không bằng những dòng xe 4 xi-lanh cùng phân khúc nhưng đó chỉ là lý thuyết, bởi vì ngưỡng tốc độ đó cũng không thường xuyên chạy tới.

  Việc dần chuyển sang động cơ 2 xi-lanh cho những chiếc mô tô tầm trung mình thấy hoàn toàn hợp lý.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI