Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiBác sĩ dùng Nissan GT-R để làm xe cứu thương

  Bác sĩ dùng Nissan GT-R để làm xe cứu thương

  Với các tình huống khẩn cấp, một vị bác sĩ tại Australia đã trưng dụng chiếc Nissan GT-R của riêng mình để làm xe cứu thương.

  Michael Livingston là một vị bác sĩ tại Australia, anh sở hữu 2 phòng khám tư nhân. Với tính chất công việc là cứu người và nhiều lúc cần phải di chuyển thật nhanh để cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.

  bac si dung nissan gt r de lam xe cuu thuong 2

  Ngay đầu năm nay, nhờ việc sử dụng chiếc Nissan GT-R để có thể chạy được ở tốc độ cao mà anh đã cứu sống được một bé gái một tuổi bị viêm phế quản.

  Tuy nhiên, việc lái xe với tốc độ cao cũng gây nguy hiểm cho vị bác sĩ này khi chiếc Nissan GT-R không có đèn nhấp nháy hay còi báo động nào.

  Michael Livingston chia sẻ, “Tôi đã phải đặt mình vào rủi ro khi lái xe với tốc độ cao. Tại sao tôi không được cung cấp những đặc quyền tương tự các dịch vụ khẩn cấp khác? Điều này khiến tôi trở nên hồi hộp khi trưng dụng mẫu xe này và phải luôn cầu nguyện cho chuyến đi được suôn sẻ”.

  bac si dung nissan gt r de lam xe cuu thuong 3

  Để được an toàn hơn, vị bác sĩ này đã gửi đơn đăng ký chiếc Nissan GT-R vào danh mục xe khẩn cấp đến Bộ Giao thông Vận tải Australia, với mục đích được lắp thêm đèn nhấp nháy và còi báo động để sử dụng trong những trường hợp di chuyển khẩn cấp.

  Đáng tiếc, đơn đăng ký của anh đã bị từ chối vì Bộ Giao thông Vận tải Australia lo ngại việc cấp phép này sẽ tiếp tay cho anh tham gia vào các cuộc đua xe trái phép.

  Thực ra, mẫu xe Nissan GT-R cũng đang được dùng làm xe khẩn cấp của lực lượng y tế ở Dubai, nhờ chính vào tốc độ cao mà chiếc xe có được.

  bac si dung nissan gt r de lam xe cuu thuong 4

  Chắc hẳn anh em cũng không còn quá xa lạ với mẫu xe thể thao Nissan GT-R, đây là một trong những dòng xe hiệu suất cao nổi tiếng của nhà sản xuất Nhật Bản.

  Với việc được trang bị khối động cơ V6, dung tích 3.8L, hút khí tự nhiên, giúp sản sinh công suất lên đến 570 mã lực và 637 Nm mô-men xoắn, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 315 km/h.

  Với tốc độ trên cũng dễ hiểu vì sao vị bác sĩ lại muốn trưng dụng nó làm xe cứu thương, bởi di chuyển nhanh sẽ góp phần vào việc cứu người được tốt hơn.

  Theo: Carbuzz.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI