Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháAustralia làm vạch kẻ đường dạ quang để xe chạy ban đêm...

  Australia làm vạch kẻ đường dạ quang để xe chạy ban đêm dễ nhận biết

  Một chương trình nâng cao an toàn cho đường bộ trị giá khoảng 245 triệu USD đang được chính phủ Australia triển khai, với việc bổ sung những công nghệ mới trong đó đáng chú ý là vạch kẻ đường phát quang.

  Nhận thấy điểm yếu của những loại sơn vạch kẻ đường thông thường, chỉ có tính chất phản quang khi có đèn chiếu vào và thậm chí là càng khó nhìn thấy hơn khi vạch đã cũ hoặc lúc trời mưa.

  australia lam vach ke duong da quang de xe chay ban dem de nhan biet 2

  Vì vậy chính phủ Australia đã cho sử dụng loại sơn phản quang ở vạch kẻ đường. Vào ban ngày loại sơn này không có sự khác biệt nào, nhưng về đêm chúng sẽ tự phát sáng mà không cần bất kỳ nguồn năng lượng điện nào nhờ có chất dạ quang.

  Kết quả là người lái xe, người đi xe đạp hay cả người đi bộ cũng dễ dàng thấy được vạch kẻ đường hơn trong khi di chuyển vào ban đêm.

  Đại diện bang Victoria nhận định sự đổi mới này giúp người lái quan sát rõ ràng hơn tại các giao lộ cũng như khúc cua, đồng thời giảm thời gian phản ứng của người lái trong quá trình lái xe.

  australia lam vach ke duong da quang de xe chay ban dem de nhan biet 3

  Ngoài vạch kẻ đường được sơn dạ quang, Australia cũng có kế hoạch lắp các đèn chiếu sáng Led tại gần các giao lộ, vạch kẻ đường phản quang…

  Có vẻ Việt Nam cũng nên tham khảo cách làm của những nước phát triển như Australia để có thể nâng cao được tính an toàn cho đường bộ.

  Việc có vạch kẻ đường phản quang sẽ giúp anh em lái xe có thể nhận biết được đường đi dễ dàng hơn trong đêm, đặc biệt là ở những tuyến quốc lộ và những nơi không được lắp đèn đường.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI