Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháAnh em đi Vũng Tàu, dù bằng xe gì cũng phải lưu...

  Anh em đi Vũng Tàu, dù bằng xe gì cũng phải lưu ý “đang truy vết 2 ca F1”

  Vũng tàu có 3 trường hợp F1 của bệnh nhân mắc Covid-19, tuy nhiên mới chỉ có 1 người thực hiện khai báo y tế trong khi 2 người còn lại vẫn chưa tìm thấy, anh em đi Vũng Tàu dù bằng xe máy hay ô tô thì cũng phải cẩn thận.

  anh em di vung tau du bang xe gi cung phai luu y 2

  Ban Chỉ đạo Covid-19 TP Vũng Tàu cho hay, địa phương này có đến 3 trường hợp là F1 đi cùng chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đi TP HCM lúc 10 giờ 15 phút ngày 27/4 với bệnh nhân 2910 tại quận Bình Tân, TP.HCM.

  Tuy nhiên, mới chỉ có một có 1 trường hợp F1 là bà T.T.N (sinh năm 1970) đã đến Trạm Y tế phường 10, TP.Vũng Tàu để khai báo y tế. Ngay sau đó người này đã được đưa đi cách ly tập trung vào lúc 1 giờ ngày 30/4.

  anh em di vung tau du bang xe gi cung phai luu y 3

  Trước đó, bà T.T.N đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP HCM và đi xe khách về TP Vũng Tàu nhưng không nhớ rõ xe gì. Sau đó, bà T.T.N tới nhà người thân tại khu Khang Linh, phường 10, TP Vũng Tàu để ở lại.

  Dẫn đến, có 8 trường hợp F2 của bà T.T.N, trong đó 7 trường hợp đang cách ly tại nhà theo quy định, 1 trường hợp đã đi Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 28/4.

  anh em di vung tau du bang xe gi cung phai luu y 4

  Đáng chú ý hơn là còn 2 hành khách đi trên chuyến bay VJ133 là ông T.V.Đ (SN 1999) và bà N.T.D từ Hà Nội đi TP HCM, sau đó về tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng vẫn chưa khai báo y tế và chưa được cách ly. Có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho anh em đi du lịch tại Vũng Tàu.

  Được biết, 2 người kể trên mua vé máy bay qua điện thoại của anh L.Q.H, cũng từ Hà Nội và bay vào TP HCM nhưng trên một chuyến bay khác. Tuy nhiên, anh H. khẳng định không quen biết 2 trường hợp bay chuyến VJ133 nêu trên và cũng không mua vé máy bay cho ai.

  anh em di vung tau du bang xe gi cung phai luu y 5

  Hiện trung tâm Y tế TP Vũng Tàu đã phát đi thông báo để truy tìm tung tích 2 trường hợp F1 này.

  Như vậy, kể cả anh em đi xe máy hay xe khách xuống Vũng Tàu thì cũng phải hết sức cẩn thận, từ nay hãy hạn chế đến những nơi đông người, thực hiện khai báo y tế đầy đủ và nhất là khi về lại nhà phải thực hiện nghiêm các yêu cầu từ trung tâm y tế.

  Tham khảo: Báo Người Lao Động.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI