Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeAnh em chạy Exciter Winner có cần phải thi lại bằng lái...

  Anh em chạy Exciter Winner có cần phải thi lại bằng lái xe hạng A

  Bằng lái A1 chỉ được điều khiển xe máy dưới 125cc là một trong những dự thảo mới đang được bộ công an đề xuất. Muốn lái xe có dung tích lớn hơn 125cc anh em phải có bằng lái hạng A.

  Nếu như vậy anh em đang chạy Exciter, Winner hay Raider có cần phải thi lại bằng lái hạng A hay không vì những chiếc xe này đều có dung tích lên đến 150cc?

  Anh em chay Exciter Winner co the phai thi lai bang lai xe hang A 2

  Anh em chạy Exciter Winner có cần phải thi lại bằng lái xe hạng A.

  Theo dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đang được đề xuất, có rất nhiều thay đổi về quy định giấy phép lái xe.

  Bộ Công an chia GPLX thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay.

  Nếu dự luật được thông qua thì các hạng GPLX mới bao gồm A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DE.

  Anh em chay Exciter Winner co the phai thi lai bang lai xe hang A 3

  Theo dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đang vừa được lấy ý kiến:

  3. Giấy phép lái xe không thời hạn bao gồm các hạng sau đây:

  a) Hạng A0 cấp cho người lái xe xe gắn máy (kể cả xe máy điện) có dung tích xy-lanh dưới 50 cm3 hoặc có công suất động cơ điện không vượt quá 04 kw;

  b) Hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xy-lanh từ 50 cm3 đến 125 cm3 hoặc có công suất động cơ điện trên 04 kw đến 11 kw và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0;

  c) Hạng A cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xy-lanh trên 125 cm3 hoặc có công suất động cơ điện trên 11 kw và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0, A1;

  Anh em chay Exciter Winner co the phai thi lai bang lai xe hang A 4

  Bằng lái hạng A1 chỉ được điều khiển xe dưới 125cc nếu dự thảo được thông qua.

  Như vậy, bằng lái hạng A1 chỉ được điều khiển xe dưới 125cc trở xuống (thay vì như hiện nay là 175cc). Bằng lái hạng A sẽ được điều khiển xe máy từ 125cc trở lên.

  Tuy nhiên, bằng lái A1 cũ (được cấp trước khi dự thảo được thông qua) vẫn sẽ được điều khiển xe máy có dung tích dưới 175cc.

  Nếu vậy anh em chạy xe có dung tích 150cc như Exciter Winner Raider ngay cả Vario 150 đều sử dụng bằng lái A1 cũ như thường.

  Điểm khác ở đây là nếu anh em nào chưa thi bằng lái xe trước khi dự thảo được thông qua thì sau này muốn điều khiển những chiếc xe 150cc phải thi bằng lái hạng A mới được chạy.

  Anh em có ý kiến nào cứ bình luận bên dưới nhé!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI