Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeXeChơi Xe8 kiểu người chơi xe thường gặp

  8 kiểu người chơi xe thường gặp

  Tại nhiều nước ở Châu Á, xe máy vẫn là phương tiện chủ yếu, có người chọn dùng để tiết kiệm thời gian, linh hoạt hơn khi di chuyển, có người chỉ đơn giản là thích.

  Nói chung là tình yêu với mô tô, xe máy không chỉ gói gọn vào 2 chữ “đam mê” mà kèm với đó là nhiều lý do khác.

  Mới đây, nhóm nghiên cứu Vias của Bỉ vừa thực hiện một cuộc khảo sát nhằm lấy ý kiến của nhiều người về lý do vì sao họ chọn sử dụng xe hai bánh.

  Theo công bố, cuộc khảo sát được thực hiện với 2.693 người sử dụng xe mô tô, xe máy ở lứa tuổi từ 16 trở lên về mức độ đam mê của họ với xe hai bánh.

  Sau khi phân loại, Vias công bố kết quả rằng có 8 kiểu biker chính trong gần 3.000 người được khảo sát.

  8-kieu-nguoi-lai-xe-may-thuong-gap
  • Kiểu tận dụng thời gian (11,6%): Dùng xe môtô hoặc xe ga để rút ngắn thời gian di chuyển, chiếm 11,6% trong tổng số lượt khảo sát.
  • Kiểu vận tải đa phương thức (11%): Lựa chọn xe máy là một trong những phương thức di chuyển song song với các phương tiện khác như ô tô cá nhân hay phương tiện công cộng, cũng thường chỉ sử dụng xe máy khi thời tiết không quá xấu.
  • Kiểu vô điều kiện (9,5%): Một kiểu dùng xe mô tô, xa tay ga vô điều kiện để di chuyển, bất kể ngày hay đêm, cũng như là thời tiết xấu.
  • Kiểu chiến lược gia (18,2%): Chỉ dùng xe máy trong các dịp phù hợp, vẫn sử dụng các phương thức di chuyển khác tùy theo hôm đó sẽ làm gì.
  • Kiểu tìm kiếm cảm giác “lãng mạn” (14,2%): Kiểu tận hưởng trên con xe như khi ôm đèo, ôm cua, trời mưa, vượt địa hình.
  • Kiểu dùng xe 2 bánh để có thời gian riêng (18,8%): Kiểu người coi xe môtô như một phương thức giải trí cá nhân, tạm thời thoát khỏi áp lực công việc và cuộc sống gia đình, nhóm này chiếm tỉ lệ cao nhất trong khảo sát.
  • Kiểu người dùng hàng ngày (7,5%): Dùng xe máy di chuyển hằng ngày chứ không cần phải chờ tới dịp nào đó.
  • Kiểu người yêu thích xe hai bánh từ nhỏ (9,2%): Được tiếp xúc với xe máy ngay từ nhỏ, dần dần hình thành tình yêu với phương tiện này từ đó cho đến khi lớn tuổi. Đương nhiên ngoài xe máy, nhóm người này vẫn sử dụng xe ôtô, nhưng xe hai bánh là phương tiện không thể thiếu.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI