Saturday, June 10, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái Xe5 cách lái xe an toàn khi gặp gió lớn

  5 cách lái xe an toàn khi gặp gió lớn

  Một trong những điều kiện thời tiết khiến cho nhiều anh em ngán ngẩm nhất là gió to, khiến cho việc chạy xe trở nên rất khó khăn và mất an toàn hơn rất nhiều.

  1. Theo dõi điều kiện thời tiết hiện tại

  Điều này là rất cần thiết nhất là khi anh em cần đi tới những địa điểm lạ, phải biết trước được điều kiện thời tiết ở nơi đó đang như thế nào. Từ đó, anh em sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho chuyến đi.

  Nếu như mưa gió quá to, mình nghĩ nên hoãn lại là an toàn nhất. Nếu vẫn tiếp tục lái xe, anh em nên tìm hiểu những cung đường an toàn, tránh cây cối hai bên, đèo dốc hay bờ biển, vì dễ gặp sự cố như gió lốc, sạc lở.

  2. Giảm tốc độ

  Khi đến những khu vực có gió to, anh em cần giảm tốc độ, giữ chắc tay lái ổn định và tập trung quan sát nhất là khi có mưa.

  5-cach-lai-xe-an-toan-khi-gap-gio-lon

  3. Giữ Khoảng cách an toàn

  Bên cạnh đó, anh em cũng nên giữ một khoảng cách an toàn với xe phía trước, có thể là xa hơn ở điều kiện bình thường. Điều này sẽ giúp có thêm thời gian để xử lý nếu như xe trước gặp sự cố bất ngờ hay phanh gấp.

  4. Đảm bảo các tính năng trên xe hoạt động tốt

  Tất nhiên, khi đã biết trước nơi cần tới đang có điều kiện thời tiết không tốt, anh em phải chuẩn bị xe kỹ hơn.

  Ngoài lốp và phanh, các bộ phận và thiết bị điện phải được kiểm tra và khắc phục những hao mòn, có thể gia cố thêm cho chắc chắn nếu được.

  5-cach-lai-xe-an-toan-khi-gap-gio-lon-1

  5. Giữ bình tĩnh

  Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng sự cố bất ngờ vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  Anh em phải thật bình tĩnh, không thực hiện các thao tác né tránh hoặc dùng phanh quá gấp. Kỹ năng chạy xe là điều thực sự cần thiết ngay lúc này mà anh em cần phải trau dồi từ trước.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI