Thursday, September 21, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái4 lưu ý về cách nhìn đường khi chạy xe mà bố...

  4 lưu ý về cách nhìn đường khi chạy xe mà bố và anh em nên biết

  Khi chạy xe trên đường, một trong những yếu tố giúp bố và anh em an toàn đó chính là tầm nhìn, vậy đừng bao giờ quên 4 điều dưới đây.

  1, không được mất tập trung

  Đừng mơ mộng khi đang chạy xe, hãy luôn để ý xung quanh đường chạy. Chủ động phát hiện các tình huống có thể dẫn đến va chạm và giảm tốc khi cần thiết.

  4 luu y ve cach nhin duong khi chay xe ma bo va anh em nen biet 2

  2, nhìn xa hơn

  Việc nhìn ở một khoảng nhất định và gần sẽ dễ dẫn đến não bộ không tập trung được vào bất kỳ thứ gì cụ thể. Khi đó bố và anh em sẽ phải xạ chậm lại khi gặp các tình huống bất ngờ trên đường.

  Ngoài ra, nhìn gần cũng làm mọi người không sớm phát hiện được các nguy hiểm đến từ xa. Vì vậy hãy đưa mắt nhìn được càng xa càng tốt và liên tục lia mắt 2 bên đường để trí óc luôn tỉnh táo.

  4 luu y ve cach nhin duong khi chay xe ma bo va anh em nen biet 3

  3, đừng quá chú ý vào đồng hồ

  Nói thật, không ít anh em khi chạy xe cứ liên tục nhìn vào đồng hồ xem tua máy rồi tốc độ bao nhiêu, nhưng sự thật là nó rất dễ dẫn đến những pha va chạm hay té ngã.

  Chạy xe mà, chỉ cần 1 giây lơ là thôi là đủ trả giá đắt rồi, ngước xuống nhìn đồng hồ cái ngước lên đã thấy chiếc xe trước mặt.

  Có thể anh em chưa biết thì những chiếc xe đua lại sử dụng đồng hồ rất đơn giản, thậm chí trên những chiếc ô tô thể thao khi chuyển qua chế độ chạy đua thì đồng hồ chỉ hiển thị tua máy, mục đích là để người lái tập trung hết mức vào đường phía trước.

  Bố và anh em hãy tập thói quen canh tốc độ và tua máy bằng cảm giác để chạy xe tốt hơn.

  4 luu y ve cach nhin duong khi chay xe ma bo va anh em nen biet 4

  4, cúi xuống nhìn chân chống hay lốp xe là một sai lầm cực lớn

  Hành động này mình thấy rất nhiều người đã thực hiện khi đang chạy xe trên đường và nó rất mất an toàn.

  Việc mất tầm nhìn ở phía trước là điều chắc chắn rồi nhưng khi anh em nghiêng người qua để nhìn xuống dưới thì vô tình cũng làm chiếc xe chạy xéo, dễ dẫn tới trường hợp chạy xuống lề đường hoặc va chạm với những xe đi bên cạnh.

  Vậy thôi, việc chạy xe sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu bố và anh em chú ý đến những điểm trên, chạy xe các nhìn đường rất quan trọng nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI