Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái Xe4 cách mà biker chuyên nghiệp thường dùng để mang đồ theo...

  4 cách mà biker chuyên nghiệp thường dùng để mang đồ theo xe mô tô

  Chạy xe đi tour thì ai cũng thích nhưng với những chuyến đi dài ngày, hành lý mang theo thường là một trở ngại rất lớn bởi phải cân nhắc rất nhiều mới mang đủ những món đồ cần thiết.

  Tôi dám chắc nhiều anh em đam mê mô tô cũng ngại mang nhiều đồ khi đi tour vì không biết để đâu, thay vào đó mang đi gửi hoặc chuyển sang đi xe khách, máy bay sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp như cắm trại hay đi dài ngày buộc phải mang theo nhiều đồ dùng thì sao? Hãy theo dõi những cách bên dưới.

  4-cach-mang-theo-do-dung-tren-xe-moto

  Nên xem

  Trang bị cần có để đi tour mùa mưa - Touring Skills #7
  Lâu lâu sắp xếp được thời gian rãnh để đi tour xa mà trúng ngay ngày mưa bão thì khó chịu lắm đúng không anh em? Thế nên mình chỉ cần trang bị đầy đủ những món đồ dưới đây là sẽ giúp một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

  1. Mang balo

  Chắc chắn đây là giải pháp đơn giản nhất, ai cũng sẽ phải có cho mình một cái balo, chỉ cần bỏ đồ đạc cần thiết vào, đeo lên vai và cứ thế mà đi thôi.

  Tuy nhiên theo mình thấy thì đây không hẳn là giải pháp lý tưởng, nhược điểm lớn nhất của nó là cả trọng lượng của balo sẽ dồn vào người lái thay vì chiếc xe. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đau nhức cơ bắp trong suốt hành trình.

  Tốt nhất, chiếc xe nên là thứ sẽ gánh vác trọng lượng, không phải bạn – hãy giữ sức khỏe thật tốt để đảm bảo chuyến đi được trọn vẹn.

  4-cach-mang-theo-do-dung-tren-xe-moto-2

  Nên xem

  Đeo balo khi đi tour, tiềm tàng nguy hiểm – Bào Tour #3
  Vấn đề này đã và đang tồn tại cùng với anh em trong suốt thời gian qua, chưa một ai lý giải và vẫn đang tranh cãi khá gay gắt. Đeo balo khi đi tour tiện mà, để đồ được! Nhưng không, tai hại lắm nhé!

  3. Thùng sau

  Hầu như bất kỳ chiếc xe mô tô nào cũng có chỗ cho thùng sau. Anh em có thể dễ dàng gắn thùng sau lên giá đỡ, qua một cái baga và nó sẽ không gây ảnh hưởng gì cho người đi cùng.

  Rất nhiều hình dáng, kích thước cũng như chất liệu mà anh em có thể chọn để phù hợp với nhu cầu, có thể cất gọn mọi thứ vào trong đó mà không bị ảnh hưởng từ môi trường.

  Chỉ cần đảm bảo rằng thùng sau phải phù hợp với chiếc xe, không chứa đồ quá nặng so với tải trọng cho phép.

  4-cach-mang-theo-do-dung-tren-xe-moto-4

  3. Dây ràng đồ

  Trong trường hợp anh em không có một bộ thùng sau chắc chắn, thì dây ràng đồ sẽ là lựa chọn khá hợp lý.

  Có thể nói đây là một trong những cách để giữ chắc đồ đạc đơn giản và tất nhiên là phải có bao bảo vệ bên ngoài để chống chịu thời tiết.

  Nhưng tối ưu nhất là vẫn nên đi kèm cùng baga và giá đỡ – bởi nếu không, phải ràng trực tiếp lên yên xe thì sẽ vô cùng bất tiện.

  4-cach-mang-theo-do-dung-tren-xe-moto-1

  4. Túi hít bình xăng

  Món này thường được dùng nhiều trên mô tô vì có bình xăng được đặt phía trước, còn với các dòng xe côn tay thì vẫn có giải pháp là gắn thùng giữa, cũng sẽ có công dụng tương tự.

  Hầu hết túi hít bình xăng đều có nam chân, vì vậy chỉ cần đặt nó vào khu vực bình xăng là được. Ngay cả khi bình xăng không phải làm bằng kim loại, vẫn có nhiều loại túi hông có dây đai hoặc bộ khóa sẽ giúp bạn cố định một cách dễ dàng.

  Một số loại còn có thể đeo được tương tự balo, rất thuận tiện phải không?

  4-cach-mang-theo-do-dung-tren-xe-moto-3

  Vẫn còn rất nhiều giải pháp nữa nhưng mình thấy đây là những món cơ bản mà các biker mê xê dịch thường hay trang bị trên xe.

  Từ đó, anh em có thể dễ dàng thực hiện những chuyến đi dài ngày với đồ đạc đầy đủ hơn mà lại không chịu gánh nặng vì phải mang vác.

  Nên xem

  Độ xe đi tour: Những trang bị cần thiết phải có - Touring Skills #15
  Một chiếc xe bình thường là đã có thể đi tour được rồi nhưng để đa dụng và có được tính an toàn cao hơn anh em cũng nên nâng cấp vài món đồ chơi mới có thể hỗ trợ tốt được.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI