Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái Xe4 cách giúp anh em cải thiện khả năng lái xe đáng...

  4 cách giúp anh em cải thiện khả năng lái xe đáng kể

  Mua xe thì dễ nhưng sử dụng làm sao cho an toàn và đạt độ bền cao nhất thì không phải ai cũng làm được, thông qua 5 cách dưới đây, anh em sẽ tự tin cầm lái hơn dù là dòng xe nào đi nữa.

  1. Dùng phanh

  Phanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe máy nhưng anh em nên nhớ phanh trên mô tô không dễ xử lý như phanh ô tô.

  Với xe máy, anh em cần đặc biệt chú ý đến cả lực phanh,quãng đường cũng như độ cân bằng. Do đó, mặc dù trông có vẻ dễ dàng, nhưng phanh sao cho đúng đòi hỏi sự luyện tập đối với người mới và cũng là một kỹ năng mà những tay đua dày dặn kinh nghiệm cũng cần hiểu rõ.

  4-cach-giup-anh-em-cai-thien-dang-ke-ky-nang-phanh

  Đối với những người mới chơi xe, cách tốt nhất để luyện tập là tìm một bãi đất trống đủ rộng để tập chạy từ tốc độ thấp trước (khoảng 15-20km/h). Anh em nên tập cách phanh sao cho chuẩn mực nhất, từ từ bóp cần phanh cho đến khi cảm thấy lốp bị khóa lại hoặc cảm thấy lốp sau nâng nhẹ lên khỏi mặt đất.

  Anh em có thể theo dõi chi tiết về kỹ năng phanh khẩn cấp phía cuối bài nhé!

  Thời điểm này, anh em đang thích nghi về áp lực phanh cũng như cảm giác lái nên rất dễ té ngã trong lúc tập luyện. Việc trang bị đồ bảo hộ là thật sự cần thiết.

  4-cach-giup-anh-em-cai-thien-dang-ke-ky-nang-phanh-1

  2. Đánh lái

  Đối với những người mới, việc đánh lái – đặc biệt là lúc ôm cua là chuyện không dễ dàng. Xe máy vốn không giống như ô tô, dựa vào sự cân bằng của người điều khiển và chiếc xe để điều hướng. Do đó, việc chuyển hướng hoặc ôm cua là một chuỗi các thao tác đòi hỏi phải tập luyện nhiều.

  Anh em có thể bắt đầu từ một khoảng sân có kích thước lớn, đủ để tạo nên vòng số 8 để giả lập những khúc cua. Từ từ tập luyện và bạn sẽ biết cách xử lý các góc cua như một tay đua chuyên nghiệp.

  Chi tiết về các thao tác đánh lái để phía cuối bài nhé!

  4-cach-giup-anh-em-cai-thien-dang-ke-ky-nang-phanh-4

  3. Sang số

  Sang số như là một bộ môn nghệ thuật đối với người điều khiển xe máy, đặc biệt là xe côn tay hay mô tô. Mặc dù nó có vẻ đơn giản đối với dân chơi xe nhiều kinh nghiệm nhưng với những tay lái mới, có thể mất một khoảng thời gian để làm quen với việc chuyển số.

  Kỹ năng này sẽ bao gồm rất nhiều thao tác như kiểm soát lực ga, lực côn cũng như là thời điểm thích hợp để sang số, chi tiết các bước ở cuối bài nhé!

  4-cach-giup-anh-em-cai-thien-dang-ke-ky-nang-phanh-3

  4. Vào cua

  Ôm cua là một trong những thứ khá thú vị khi chạy xe nhưng bên cạnh đó cũng tiềm tàn những nguy hiểm không lường trước được.

  Một số lưu ý như là đừng vào cua quá nhanh, đừng nghiêng xe hay đè xe quá nhiều, kiểm soát tốc độ và quan trọng nhất là phải điều khiển đúng đường chạy của mình.

  Bên dưới, mình cũng có chia sẻ những kỹ năng ôm cua cơ bản để giúp anh em có thể dễ dàng tập luyện.

  4-cach-giup-anh-em-cai-thien-dang-ke-ky-nang-phanh-2

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI