Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám Phá3 bước sang tên xe không chính chủ theo nghị định mới,...

  3 bước sang tên xe không chính chủ theo nghị định mới, không còn khó khăn như trước

  Việc sang tên xe không chính chủ, mất giấy tờ, qua nhiều đời chủ hoặc không tìm thấy chủ xe đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, sau khi những quy định mới được áp dụng từ sau ngày 1-8-2020.

  Những quy định cũ khiến cho nhiều người đang sở hữu những chiếc xe máy, xe mô tô cũ qua nhiều đời chủ khi cần mua bán, sang tên rất khó khăn.

  Thế nhưng, những quy định mới áp dụng từ ngày 1-8-2020 sẽ giúp việc sang tên đổi chủ với những chiếc xe máy, xe mô tô bị mất giấy tờ, qua nhiều đời chủ hoặc không tìm được chủ cũ sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Dưới đây là các bước làm thủ tục sang tên xe không chính chủ, mất giấy tờ, xe mua đi bán lại qua nhiều đời chủ theo quy định mới, mời anh em cùng tham khảo.

  3-buoc-sang-ten-xe-khong-chinh-chu-theo-nghi-dinh-moi-khong-con-kho-khan-nhu-truoc

  Bước 1: Nộp hồ sơ

  Anh em đang sử dụng xe không giấy tờ, xe qua nhiều đời chủ đến cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe, xuất trình giấy tờ của chủ xe, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe và nộp giấy tờ sau:

  – Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe

  – Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có,không có thì không bắt buộc)

  – Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định.

  3-buoc-sang-ten-xe-khong-chinh-chu-theo-nghi-dinh-moi-khong-con-kho-khan-nhu-truoc-1

  Bước 2: Cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số.

  Những trường hợp sang tên xe khác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ phải có các giấy tờ sau:

  – Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có, không có thì không bắt buộc).

  – Người có nhu cầu sang tên xe phải xuất trình giấy tờ của chủ xe, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe. Cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe sẽ cấp “Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe” cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số mới tại nơi cư trú.

  3-buoc-sang-ten-xe-khong-chinh-chu-theo-nghi-dinh-moi-khong-con-kho-khan-nhu-truoc-2

  Bước 3: Đợi kết quả

  Sau 30 ngày kể từ ngày được giải quyết hồ sơ đăng ký, nếu không có tranh chấp hay xe có liên quan đến TNGT, tang vật gây án thì cơ quan quản lý sẽ tiến hành giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với trường hợp cùng tỉnh, thành phố) hoặc cấp “Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe” cho người đang sử dụng xe.

  Anh em cần lưu ý, thời hạn để sang tên xe không chính chủ, mua đi bán lại nhiều lần, qua nhiều đời chủ và không thể tìm được chủ cũ sẽ hết vào ngày 31-12-2021.

  Vì vậy, các trường hợp trên cần sớm hoàn thành thủ tục sang tên để chiếc xe có đầy đủ giấy tờ hợp pháp khi tham gia giao thông.

  3-buoc-sang-ten-xe-khong-chinh-chu-theo-nghi-dinh-moi-khong-con-kho-khan-nhu-truoc-3

  Nguồn: Tin Xe

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI