Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoYêu cưới25 năm cung phụng nhà chồng, bầu con gái bị mẹ chồng...

  25 năm cung phụng nhà chồng, bầu con gái bị mẹ chồng đay nghiến ‘Nhà này vô phúc’. Dâu đáp ‘Con có chửa hoang đâu’

  ​Trong cuộc sống ngày nay, câu chuyện trọng nam khinh nữ đã không còn quá khắt khe như thời phong kiến, có nhiều gia đình và nhiều người đã có tư tưởng, suy nghĩ thoải mái hơn trong chuyện sinh con trai hay con gái.

  Thế nhưng, không phải quan niệm ấy đã hoàn toàn chấm dứt, vẫn có những người phụ nữ phải khổ sở khi không thể sinh con trai cho nhà chồng, thậm chí phải ly hôn vì gia đình chồng luôn cho rằng lỗi ở người đàn bà.

  Và chính người vợ trong câu chuyện dưới đây cũng vậy, cô chẳng ngờ được rằng bản thân từng mất 25 năm cố gắng, khổ sở để cung phụng cho gia đình chồng nhưng đến cuối cùng cô vẫn phải ra đi vì không thể sinh con trai.

  “Mình 45 tuổi rồi, kết hôn đã 25 năm, bởi vậy vào trong group để tâm sự, mình chắc xưng hô ngang hàng thôi nhỉ.

  Mình lấy chồng năm 20 tuổi. Hồi đó gia đình đông con nên được bà cô mai mối đã quyết lấy anh này làm chồng. Anh ta người xã bên, hồi đó gia đình có kinh doanh nên tính ra thuộc dạng ‘có điều kiện’ trong vùng’.

  Lấy chồng 25 năm là ngần ấy thời gian mình sống trong đau khổ. Chồng kiếm ra tiền nhưng ham mê cờ bạc, vũ phu, thi thoảng có tin đồn trai gái, nhậu nhẹt thì không ai bằng”, cô chia sẻ.

  25 năm cung phụng nhà chồng, chửa đứa thứ 3 bị mẹ chồng rủa ‘nhà này vô phúc’, con dâu đáp ‘cháu của mẹ, con không chửa hoang’. Ảnh: Internet.

  Do mẹ chồng cô thuộc dạng khó tính, khó chiều, kĩ tính và luôn coi con mình là nhất. Mặc dù ở nhà chỉ có một mẹ một con nhưng mẹ chồng lại thường xuyên hành hạ cô nhiều lần lên bờ xuống ruộng.

  “Mọi người đừng đặt câu hỏi tại sao mình không vùng lên. Hồi đó, gia đình mình khó khăn chẳng giúp đỡ gì được, các con còn nhỏ dại, vùng lên thì cả 3 mẹ con chết mất. Bởi vậy, mình cứ nhẫn nhịn, chịu nhục sống qua nhiều năm như vậy.

  Năm đầu lấy chồng, mình sinh con luôn, là một bé gái. ‘Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng’, xưa nay các cụ đã dạy vậy. Bố mẹ mình cũng nói như thế nhưng bên này, chồng và mẹ chồng mình thì không.

  Ngay khi vợ sinh xong và biết giới tính con, chồng bỏ đi uống rượu 3 ngày, mẹ chồng nói toẹt một câu: ‘Không biết đẻ’.

  Khi đó, mình về bên ngoại cho bố mẹ mình chăm rồi gắng gượng cũng qua ngày.

  Đứa thứ 2 vẫn là gái. Đến lúc này, dường như sự chán ghét mình của hai mẹ con họ lên đến tột cùng. Bà mẹ chồng đi đâu cũng kể xấu mình ăn ở không có phước đức nên đẻ chẳng ra nổi con trai. Chồng thì ngang nhiên nói thẳng: ‘Tao mà lấy vợ khác thì là do mày”.

  Suốt 20 năm mình sống như vậy, nuôi các con khôn lớn. Hồi đó bé thứ 2 vừa dứt sữa, mình được bà cô ruột dẫn dắt tìm hiểu về công việc buôn gỗ. Nhà cô ấy có xưởng trong một làng nghề gỗ nổi tiếng nhất huyện này.

  Ban đầu còn bỡ ngỡ, dần dần quen hơn, sản phẩm mình lựa chọn và chào hàng bán rất chạy. Mình mở cửa hàng kinh doanh và bắt đầu kiếm ra tiền.

  Hai đứa bé mình đưa ra cửa hàng cho chơi loanh quanh. Được cái hai con đều thương mẹ nên ngoan ngoãn lắm, học hành cũng tốt. Các cháu lớn lên, đều đi học đại học trong nội thành và giỏi giang, xinh đẹp”.

  Công việc kinh doanh thuận lợi, người vợ đã quyết định mua cho 2 đứa con của mình 2 ngôi nhà trong nội thành. Cô mong muốn 2 căn nhà ấy sẽ là vốn của các con sau này đi lấy chồng.

  Nói rồi, cô kể tiếp: “Rồi một lần chồng ép thực hiện ‘nghĩa vụ vợ chồng’, mình dính bầu lần 3. Nghĩ cũng chán, con thì đã 20 tuổi rồi mà mẹ mang thai nữa. 3 tháng mang bầu, mình đi siêu âm. Đến khi về, bà mẹ chồng hỏi ngay: ‘Trai hay gái?’.

  Mình biết ngay kiểu gì cũng có chuyện nhưng chẳng trả lời thì không được nên đáp lại: ‘Gái bà ạ’.

  Tức thì, chồng mình lao vào nói ngay: ‘Lại gái, thôi mày đi bỏ ngay đi. Đàn bà không biết đẻ, đúng là loại vứt đi’.

  Bà mẹ chồng chép miệng ra điều ngán ngẩm: ‘Nhà này vô phúc!’.

  Mình quay ngoắt người nén nước mắt nhưng mẹ chồng lại nhảy vào xỉa xói: ‘Chị kiếm ra tiền nên chị khinh mẹ con tôi ấy gì? Không nhớ cái thời cả nhà chị chạy ăn từng bữa, nhà này thấy chị xinh xắn ngoan hiền mới cưới về, ai ngờ chưa được bao lâu đã giở thói nanh nọc’.

  Mình phải kìm nén bản thân lắm và ít nhất đã chịu khổ suốt 2 chục năm rồi. Mình nhẹ nhàng đáp: “Bà ạ, con gái hay con trai thì đều là con cháu nhà mình, con không đi chửa hoang với đàn ông khác mà bà với bố nó lại đối xử với máu mủ ruột già nhà mình như vậy.

  Nuôi 2 đứa con gái thành người đến ngày hôm nay con rất tự hào. Còn việc ‘vỡ kế hoạch’ lần này là vì con nghĩ cho chồng, con hi sinh một lần nữa để toại nguyện cho sự ích kỉ của anh ấy.

  3 người phụ nữ chúng con – nhà này không cần thì chúng con đi. Trách nhiệm và nghĩa vụ từ nay chấm dứt, xin mẹ và anh hãy coi đám đàn bà này chưa từng tồn tại. Vĩnh biệt”.

  Ngay sau khi nói xong, người vợ đã lập tức dắt xe ra đi vì sợ rằng sẽ xảy ra xô xát, còn mẹ chồng thì lại giở bài ngất rồi đau tim, còn chồng cô thì cuống lên cũng chẳng còn sức mà giữ vợ nữa. Với chị, cuộc hôn nhân của mình đã kết thúc ngay từ tối hôm ấy.

  “Không may đứa trẻ trong bụng bị sảy vì mình suy nghĩ quá nhiều dẫn đến suy nhược cơ thể. Đến nay cuộc sống 3 mẹ con cũng suôn sẻ rồi, không còn liên quan đến nhà họ nữa.

  Chồng cũ mấy lần liên lạc với các con mình để bù đắp nhưng chúng cũng không cần. Mình không xui con, ngược lại thi thoảng vẫn gửi quà, thuốc bổ đưa chúng nó mang về cho bà. Dù sao chẳng chối bỏ được sự thật bố – con, bà – cháu. Mình cứ sống thật tâm, chẳng sợ gì điều tiếng”.

  Cuối cùng, sau nhiều năm trời cống hiến mọi điều vì gia đình chồng, để hoàn thành nhiệm vụ của người vợ, người mẹ và người con dâu nhưng cô vẫn chẳng thể làm hài lòng tất cả mọi người.

  Cô chọn cách kết thúc cuộc hôn nhân và ra đi với tài sản lớn nhất của cuộc đời mình là 2 đứa con gái được học hành tử tế. Dù thế nào, cô vẫn luôn tự hào, vẫn luôn hạnh phúc.

  Chỉ mong rằng những người phụ nữ khác khi rơi vào hoàn cảnh như cô, bị gia đình chồng và chính chồng cay nghiệt chỉ vì sinh toàn con gái hãy thật mạnh mẽ, bảo vệ chính mình và những đứa con mình vất vả sinh ra và nuôi nấng trưởng thành.

  Nguồn tham khảo: Tổng hợp.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI