Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayVợ chồng kiếm 30 triệu/tháng, cưới 2 năm vẫn chưa dám sinh...

  Vợ chồng kiếm 30 triệu/tháng, cưới 2 năm vẫn chưa dám sinh con vì tiền tháng nào sạch tháng đó

  Câu chuyện muôn thuở vẫn luôn được chị em quan tâm là: Chi tiêu trong gia đình. Em thấy có người thì cố tằn tiện, tiết kiệm, ăn tiêu kham khổ để có một khoản tích lũy nhưng có người thì lương bao nhiêu cũng tiêu hết sạch, dù vợ chồng lấy nhau đã mấy năm nhưng vẫn không dư giả xu nào.

  Vợ chồng lương 30 triệu/tháng vẫn không đủ tiêu (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Đây chính là câu chuyện em đọc ở trên một trang báo các chị ạ. Cặp vợ chồng được nói tới là chị Thu, anh Tuấn đang sống tại Thanh Xuân, Hà Nội; cưới nhau từ năm 2018. Chị Thu làm kế toán cho một công ty tư nhân nước ngoài, lương 14 triệu/tháng. Anh Tuấn làm trong phòng kinh doanh của một công ty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng, thu nhập bình quân khoảng 16 triệu/tháng. Quê gốc của 2 anh chị ở Ninh Bình, lên Hà Nội làm việc thì phải thuê một căn chung cư mini ở trung tâm thành phố.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Dù tổng lương 2 vợ chồng được 30 triệu nhưng vẫn chưa có khoản tích cóp nào. Lương tháng nào về tay cũng tiêu hết cả. Thậm chí có tháng không đủ chi tiêu, chồng chị Thu còn phải ứng lương.

  Các khoản chi tiêu hàng tháng của gia đình chị Thu như sau:

  – Tiền nhà: 6 triệu

  – Tiền ăn: 4 triệu

  – Tiền điện nước: 1 triệu

  – Tiền ma chay, hiếu hỉ 2 bên nội ngoại: 2 triệu

  – Sinh nhật, cưới hỏi bạn bè: 2 triệu

  – Mỹ phẩm, làm đẹp của vợ: 2,5 triệu

  – Tiền nước, cafe của chồng: 2 triệu

  Ngoài ra, anh chị có thói quen là chỉ ăn ở nhà vào bữa tối, bữa sáng ai thích ăn gì thì ăn. Thông thường, anh Tuấn hết khoảng 1,7 triệu để ăn sáng và uống cafe còn chị Thu khoảng 1 triệu. Buổi trưa thì cả 2 người đều đã được công ty hỗ trợ tiền ăn.

  Vào ngày cuối tuần, anh chị hay đi dạo phố, xem phim và mua sắm. Chi phí cho những buổi như thế không cố định, khi thì 800 – 900k, khi thì 1 đến 2 triệu. Không những thế, vợ chồng chị còn hay đi du lịch, lúc xa lúc gần nên chi phí độn lên trông thấy.

  Nhiều khi anh chị cũng ngồi để bàn lại kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý nhưng mãi không được. Đặc biệt, dù đã cưới gần 2 năm nhưng vợ chồng chị vẫn chưa dám có con; đành gác lại đợi tới khi kinh tế ổn định.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Bởi vậy mới nói người giữ vai trò làm “tay hòm chìa khóa” trong gia đình rất quan trọng. Dù có nhiều tiền nhưng không biết cách chi tiêu hợp lý thì vẫn sẽ hết sạch. Không chỉ chị Thu mà đây cũng là bài học cho rất nhiều chị em phụ nữ đấy ạ. Em có tham khảo được vài mẹo giúp tiết kiệm, các mẹ đọc rồi lưu ý nha:

  Các cách chi tiêu tiết kiệm

  – Tích cực nấu ăn tại nhà; hạn chế ăn uống, tụ tập bên ngoài.

  – Lên danh sách mua sắm theo từng tuần, từng tháng để không rơi vào tình huống vung tay quá trán.

  – Săn hàng giảm giá.

  – Cắt giảm bớt các mục chi tiêu không cần thiết như đi du lịch, mua đồ mỹ phẩm, quần áo…

  – Sử dụng thiết bị giúp tiết kiệm điện trong gia đình.

  – Cắt bớt các buổi bia bọt, uống cafe, mua sắm cùng bạn bè.

  Nguồn: Thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI