Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayVợ chồng đi thuê trọ, nuôi con nhỏ vẫn mua được nhà...

  Vợ chồng đi thuê trọ, nuôi con nhỏ vẫn mua được nhà phố sau 3 năm nhờ tăng xin, giảm mua

  Nhờ “chiến lược”: Tăng xin – giảm mua – tiết kiệm hết cỡ mà vợ chồng chị Hân, chỉ với tổng lương 20 triệu có thể mua được nhà sau 3 năm. Đây là thông tin em đọc được trên trang Vietnamnet đấy ạ. Ban đầu nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đây lại là sự thật.

  Nhờ ‘Tăng xin – giảm mua – tiết kiệm hết cỡ’, vợ chồng lương 20 triệu mua nhà sau 3 năm (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Vợ chồng chị Hân cùng có quê ở Thái Bình, cưới năm 2015. Học xong, anh chị ở lại Hà Nội làm việc và đi thuê phòng trọ. Chị làm công việc văn phòng, lương tháng được 7 triệu còn anh làm nhân viên sale, lương cứng 6 triệu, cộng thêm doanh số vào khoảng 13 triệu. Như vậy, tổng thu nhập của 2 người khoảng 20 triệu.

  Vì cưới xong chị Hân sinh con ngay lại đi thuê nhà mà lương tháng khá eo hẹp nên chị luôn phải đặt ra kế hoạch tiết kiệm để hoàn thành mục tiêu mua nhà trong 3 năm.

  Ảnh chụp từ báo Vietnamnet

  Các khoản chi hàng tháng trong nhà chị Hân gồm:

  – Tiền nhà + điện nước: 2.5 triệu

  – Tiền ăn: 3 triệu

  – Bỉm sữa cho con: 2.5 triệu

  – Tiền xăng xe: 400 nghìn

  – Đối nội đối ngoại: 500 nghìn

  Trung bình 1 tháng chị tiêu hết khoảng 9 triệu dù đã tính cả chi phí nuôi con nhỏ bởi:

  – Chị chỉ mua các loại bỉm sữa giá bình dân. Quần áo mùa hè chị chỉ mua cho con vừa đủ mặc còn mùa đông thì do mưa nhiều, đồ lâu khô nên mua nhiều hơn 1 chút.

  – Ở cơ quan chị Hân có nhiều người cũng đang nuôi con nhỏ, chúng lớn hơn con chị Hân từ 1 đến 2 tuổi nên chị hay xin đồ cũ về cho con mặc vì vẫn còn rất đẹp, không sờn rách mà trẻ con thì mau lớn, mua nhiều rất lãng phí.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  – Ngoài ra, trong chính sách tăng xin – giảm mua – tích cực tiết kiệm của mình; chị Hân còn hay xin bố mẹ 2 bên rau dưa, củ quả và cả gạo nữa. Tuần nào không về được chị lại nhờ ông bà gửi đồ theo xe lên. Nhờ thế mà mỗi tháng nhà chị tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ.

  Như vậy, mỗi tháng vợ chồng chị Hân tiết kiệm được 11 triệu, trong 1 năm cộng cả lương thưởng vào sẽ được khoảng 170 triệu. Đến năm 2018, anh chị mua một căn chung cư cũ của người bạn với giá 900 triệu, chất lượng hạ tầng rất tốt lại sạch sẽ, thoáng mát. Đặc biệt, đồ nội thất bên trong chủ nhà cũ đều để lại hết nên anh chị không phải mua sắm gì thêm. Lúc mua nhà, anh chị được chị gái chị Hân cho vay 200 triệu còn bố mẹ chồng cho mượn 300 triệu. Chỉ trong vòng 2 năm, anh chị đã trả được hết số nợ và cuộc sống gia đình cũng đỡ vất vả hơn.

  Như vậy, chính sách tiết kiệm mà vợ chồng chị Hân áp dụng thực sự mang lại kết quả đó các mẹ ạ. Khi điều kiện gia đình không dư giả gì nhiều thì thay vì mua sắm những thứ bản thân thích, chúng ta có thể xin lại đồ cũ nhưng còn tốt từ người xung quanh; chẳng có gì phải ngại cả. Em nghĩ đây cũng là bài học tiết kiệm mà chị em mình nên học hỏi đấy ạ.

  Nguồn: Thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI