Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹUống thuốc tránh thai đều đặn, cô gái có bầu 34 tuần...

  Uống thuốc tránh thai đều đặn, cô gái có bầu 34 tuần không biết, đau bụng đến viện thì con ra đời trong bọc ối

  Đón con đầu lòng ở tuổi 17 sau một cơn đau bụng, cô gái trẻ rất sốc bởi vì cô vẫn luôn uống thuốc tránh thai và không có dấu hiệu mang thai.

  Uống thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều mẹ lựa chọn bởi vì hiệu quả. Vậy nhưng đã có không ít trường hợp dở khóc dở cười mang thai ngoài ý muốn. Đơn cử như trường hợp cô gái đến từ Anh dù uống thuốc tránh thai nhưng vẫn có bầu.

  Theo Daily mail, cô gái Courtney Evans, 20 tuổi, sống tại Northants, Anh trở thành mẹ khi mới 17 tuổi.

  Trong suốt thai kỳ, cô chẳng thấy có dấu hiệu mang thai ngoài triệu chứng ợ nóng và tăng cân một ít. Cô cho biết thời điểm đó cô cũng không bị ốm nghén, một phần có dùng thuốc tránh thai đều đặn nên cô hoàn toàn không biết mình đang mang bầu.

  Một hôm thức dậy với cơn đau quặn thắt, cô được bạn trai, Bryn Tallett, đưa đến Bệnh viện Đa khoa Northampton để khám. Courtney nghĩ rằng mình bị đau ruột thừa. Cô rất sốc khi bác sĩ cho biết cô đang chuyển dạ. Chỉ ít giờ sau, con trai, Leo Tallett, được ra đời. Bé nặng 4lb 4oz. Hai mẹ con phải nằm lại bệnh viện 4 ngày để theo dõi.

  Bé Leo Tallett chào đời ngày 24 tháng 9 năm 2016

  Ngay khi bác sĩ đặt đứa bé lên người, Courtney khá bối rối vì cô chưa sẵn sàng cho việc trở thành mẹ. Ngay cả cách bế con, cô vẫn chưa biết.

  Courtney nhớ lại: “Bác sĩ đặt thằng bé vào người tôi và lúc đầu tôi không thể bế con. Không phải vì tôi không yêu con mà vì tôi đã rất sốc. Khi mọi người nói “Đây là con trai của cô”, tôi chỉ nghĩ “Trời ơi, tôi không biết phải làm gì đây”.

  Courtney cho biết thêm, ca sinh của cô là một trường hợp hiếm. Bởi vì con trai cô chào đời vẫn còn nằm nguyên vẹn trong bọc ối.

  Courtney nói: “Leo chào đời nằm nguyên trong bọc ối, điều đó thật hiếm và mọi người nói là may mắn. Không có gì bất thường với thằng bé, mọi thứ đều ổn và thằng bé không bị vàng da. Khi đưa con về nhà, thằng bé cũng không bị sút cân. Tôi đã rất sốc, gia đình tôi không có một đứa trẻ nào. Thời điểm đó, tôi chỉ sống cùng bố mẹ.”

  Thông thường, người ta sẽ có 9 tháng để trải nghiệm cảm giác mang và sinh con. 9 tháng để chuẩn bị cho hành trành làm mẹ. Nhưng riêng Courtney, con đến với cô một cách rất đặc biệt, cô hoàn toàn không biết chuyện mình có thai cho đến ngày con trai cô được ra đời.

  Courtney chia sẻ: “Thông thường bạn có chín tháng để chuẩn bị nhưng chúng tôi không có. Thật điên rồi khi nghĩ lại “làm sao tôi không biết chuyện mình mang bầu chứ”, nhưng tôi có thể hiểu vì sao”.

  Sau khi trở về nhà, cô phải học rất nhiều thứ từ mẹ của mình. Cô học cách chăm sóc trẻ sơ sinh, thậm chí những bài học cơ bản về cách tắm đúng cho bé sơ sinh. Cô đã làm quen chỉ vài tuần sau đó.

  Leo, hiện giờ đã 3 tuổi

  Courtney vẫn chưa sẵn sàng để sinh con nữa, cô đã tiêm thuốc tránh thai sau đó. Biện pháp này dường như có hiệu quả với cô nhưng cô nghĩ rằng hiệu quả có thể khác nhau tùy từng người.

  Sau sự cố mang thai dù uống thuốc tránh thai, Courtney muốn tìm một biện pháp tránh thai an toàn hơn: “Tôi đã lo lắng về việc uống thuốc tránh thai không mang lại hiệu quả và tôi muốn tìm một biện pháp an toàn hơn một chút. Lúc này, tôi vẫn chưa sẵn sàng để sinh con nữa.”

  Chia sẻ về hành trình làm thế nào để trở thành mẹ của con trai, Leo, hiện giờ đã 3 tuổi. Courtney mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về việc mang thai ngoài ý muốn, đồng thời cũng muốn nhấn mạnh hiệu quả của các biện pháp tránh thai không phải lúc nào cũng 100%.

  Nguồn: Dailymail

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI