Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoPhong cách sống'Tỷ phú ổ chuột' không vợ con, 67 năm làm mộc để...

  ‘Tỷ phú ổ chuột’ không vợ con, 67 năm làm mộc để dành 69 tỷ nuôi con người dưng vào Đại học

  Dành cả đời làm việc để tích cóp tiền nuôi “người dưng”, ông thợ mộc quả là có tấm lòng nhận hậu đáng nể. Ở đời đâu cần phải đợi giàu có mới làm việc thiện, quan trọng vẫn là tấm lòng.

  Khi biết chuyện, nhiều người đã ưu ái gọi người đàn ông này với cái tên “Triệu phú khu ổ chuột”. Ông không quá dư dả, giàu sang gì, quanh năm chỉ có mỗi 2 chiếc quần jean và “làm việc chăm chỉ mỗi ngày, sống đạm bạc như nhiều người trong khu vực” theo lời nhận xét của bạn. Nhưng ông đã “mạnh tay” chi 3 triệu đô la để tài trợ nhiều đứa trẻ được đến trường, hoàn thành Đại học.

   

  Dale Schroeder – tên của người đàn ông – không kết hôn, không có con và không học đại học. Suốt 67 năm, ông làm thợ mộc trong một doanh nghiệp và không ngại công việc vất vả. Thu nhập chẳng nhiều nhặn gì nhưng ông đã tiết kiệm từng xu trong suốt cuộc đời làm thợ mộc với số tiền lên đến 3 triệu đô la.

  (Ảnh: baomoi)

  Trước lúc qua đời, Dale đã trăn trối tâm nguyện với người bạn của mình. Ông muốn dùng khoản tiền 3 triệu đô la giúp đỡ những đứa trẻ khó khăn để chúng được đến trường. Cuộc đời ông kém may mắn, không thể đi học vì hoàn cảnh nghèo khó nên hơn ai hết, ông thấu hiểu nỗi thiếu thốn đó và muốn chia sẻ với những đứa trẻ nghèo. Nói một cách khác, ông mang giấc mơ của mình gửi gắm vào những đứa trẻ.

  “Ông ấy muốn giúp đỡ những người trẻ tuổi, những người có lẽ sẽ không có cơ hội học đại học vì không có tiền giống như ông trước kia”, người bạn của ông Dale chia sẻ.

  Ông Dale giúp đỡ nhiều sinh viên nghèo hoàn thành Đại học. (Ảnh: theworldnews.net)

  Cả cuộc đời làm việc khổ cực, không dám tiêu xài quá nhiều cho bản thân, ông Dale Schroeder đã dùng toàn bộ số tiền của mình để giúp người nghèo. Không vợ con thân thích nên ông không quá bận tâm, đến múc rời đi khỏi thế gian với 1 tâm hồn thảnh thơi vì làm điều tốt đẹp.

  Nhờ món tiền của người thợ mộc, 33 sinh viên đã tốt nghiệp đại học và có tương lai sáng sủa, hứa hẹn hơn. Kira Conrad – cô gái tự nhận là “con” của ông Dale – đã rưng rưng biết ơn vì tấm lòng bao la của người thợ mộc đã giúp cô thay đổi số phận. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo, người mẹ đơn thân chỉ nuôi con khôn lớn đã là kỳ tích, huống gì cho các con đi học đến nơi đến chốn.

  Nhận số tiền từ ông Dale, cô gái toàn tâm toàn ý ăn học và hiện tại quay lại giúp ích cho xã hội, tiếp tục lan tỏa tinh thần của “người cha” quá cố. Cô gái này và nhiều sinh viên khác không thể trả lại số tiền đã nhận từ ông Dale nhưng họ có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khác, giúp ông viết tiếp điều kỳ diệu cho cuộc đời.

  (Ảnh: inspiremore.com)

  Dù người thợ mộc đã không còn trên thế gian nhưng ông đã rời đi trong tâm thế rất mãn nguyện và để lại trong suy nghĩ nhiều người điều tốt lành. Từ ông, những cậu bé, cô bé nghèo được đến trường và mở ra tương lai tươi sáng, để từ đó nhân rộng ra, lan tỏa như hiệu ứng domino.

  Thấm thía một điều, ở đời đâu cần phải đợi giàu sang mới có thể làm điều thiện. Chỉ cần bạn có tấm lòng thì chắc chắn sẽ tìm ra cách và cũng tùy hoàn cảnh, điều kiện mà giúp người trong tầm tay mình. Như ông Dale vốn không vợ con nên chẳng bận tâm mấy, nhưng nhiều người vẫn còn gia đình, còn phải lo cho chính mình nên chỉ cần làm điều thiện, biết san sẻ khó khăn trong khả năng của mình.

  Bàn tay trao hoa ắt sẽ tỏa mùi thơm, khi bạn làm điều tốt đẹp, san sẻ khó khăn và trao đi tấm lòng chắc chắn sẽ “nhận” về nhiều điều. Đó là tâm hồn an lạc, vui vẻ vì biết bản thân đang sống có ích, không báo hại gì ai. Đó là tình cảm yêu mến từ nhiều người và quan trọng là khởi nguồn, lan tỏa điều tốt đẹp cho cuộc đời. Đã có quá nhiều chuyện xấu xa nên bớt ném những tiêu cực vào cuộc sống là vậy.

  Nguồn tham khảo: Tổng hợp Internet

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI