Wednesday, February 8, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹTrường học Úc cho trẻ ngủ trưa ngoài trời để miễn dịch...

  Trường học Úc cho trẻ ngủ trưa ngoài trời để miễn dịch tốt hơn, ngủ sâu hơn, tăng sự chú ý và nhận thức

  Cho trẻ ngủ trưa ngoài trời không phải là điều quá xa lạ đối với người dân Bắc Âu xứ lạnh, nhưng với các bậc phụ huynh xứ nhiệt đới thì nghe qua thật … vô lý

  Một trường học ở Úc cho trẻ ngủ trưa ngoài trời đã khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Quan điểm cho trẻ con tiếp xúc với thiên nhiên, ánh sáng bên ngoài trong những năm gần đây đã được nhiều phụ huynh công nhận, nhưng ra ngoài ngủ trưa thì….

  Trung tâm mẫu giáo Little Learners, Úc đã tiết lộ việc cho trẻ ngủ trưa ngoài trời đã khiến họ thu lại nhiều kết quả đáng kể về mặt giáo dục. Nhà trường bắt đầu cho trẻ em từ hai đến năm tuổi ngủ trưa bên ngoài trong suốt 11 tuần, để xem liệu nó có giúp giữ cho trẻ em khỏe mạnh hay không.

  “1% số trẻ vắng mặt trong khoảng thời gian đó do các bệnh liên quan đến thời tiết là một thống kê phi thường mà chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi” giám đốc Ken Scott-Hamilton giải thích.

  Nhưng đó không phải là tất cả. Thống kê cho thấy các em bé ngủ trưa ngoài trời ngủ lâu hơn, sâu hơn và ít trằn trọc hơn; cải thiện sự chú ý và nhận thức. Những đứa trẻ được lựa chọn ngủ trong phòng hay ngoài trời chứ không ép buộc, và hầu hết đều thoải mái với giấc ngủ bên ngoài, không bị bó buộc trong 4 bức tường.

  Việc cho trẻ ngủ trưa ngoài trời là thói quen phổ biến ở Bắc Âu. Giáo dục gia đình theo phong cách Scandinavi cho rằng việc cho trẻ ngủ ngoài trời lạnh sẽ tốt hơn cho hệ miễn dịch của chúng. Ở Na Uy và hầu hết các nước Bắc Âu khác, trẻ ngủ trưa ngoài trời bắt đầu từ khi hai tuần tuổi. Nhưng họ không chỉ đơn giản là đắm mình trong tia nắng vào một buổi chiều mùa hè ôn hòa. Những đứa trẻ này nằm trong xe đẩy trong mọi thời tiết, kể cả những ngày lạnh đến âm 4 độ, trong tối đa 3 giờ. Năm 2014, một bà mẹ người Na Uy đã bị cảnh sát bắt giữ khi họ phát hiện bà để con nằm ngủ trong xe đẩy bên ngoài quán ăn, còn mình thì vào quán dùng bữa. Người mẹ cho biết đó là cách người dân ở nước mình chăm sóc con cái, trong khi cảnh sát cho rằng hành động này có thể quy cho tội bỏ bê con cái.

  Nhiều nhà nghiên cứu liên tục từ nhiều tổ chức độc lập đã chứng minh những lợi ích đáng kể của việc trẻ em dành thời gian dài ngoài trời trong tự nhiên. Ví dụ, trẻ em có sự phát triển trí não tốt hơn, phát triển xương và cơ bắp, phát triển xã hội và nhận thức, tình cảm tốt hơn và ít bệnh tật hơn.

  Những đứa trẻ ở Little Learners được ngủ trong bóng râm bất kể mùa nào, và có thể bôi kem chống nắng nếu ngày hôm đó tia UV vượt ngưỡng an toàn. Nếu trời nhiều gió hoặc mưa phùn, lều được sử dụng để giữ cho trẻ em thoải mái. Khi thời tiết lạnh hơn, các em nhỏ có thêm gối và chăn để giữ ấm.

  Đại diện trung tâm nói về lý do tại sao ngủ bên ngoài giúp trẻ em khỏe mạnh:

  – Nhiều người bị bệnh vào mùa đông và vì họ ở trong nhà nên sẽ khiến vi trùng dễ lây lan hơn.

  – Virus lây lan dễ dàng hơn qua không khí khô – đó là những gì xảy ra khi bật máy sưởi khi trời lạnh.

  – Em bé ngủ ngoài trời có giấc ngủ tốt hơn vì không khí lạnh hơn giúp trẻ ngủ lâu hơn.

  – Em bé ngủ ngoài trời có thể ngủ khắp mọi nơi ngay cả khi chúng lớn lên.

  – Các em bé ngủ ngoài trời tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn và nhìn vào những cành cây đung đưa hoặc bầu trời trong khi chúng đang ngủ có tác dụng làm dịu chúng.

  – Em bé ngủ ngoài trời có hệ miễn dịch tốt hơn

  Ít nhất đã có 6 lợi ích trường học cho trẻ ngủ trưa ngoài trời dẫn ra để nói về lý do họ làm điều này. Các mẹ thì nghĩ sao nè?

  Bài và ảnh tổng hợp từ Grapesmom

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI