Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoNóngTin vui: BN52 có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm, dương tính...

  Tin vui: BN52 có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm, dương tính phức tạp nhất sắp được ra viện

  Mong là sau khi xuất viện bệnh nhân sẽ hoàn toàn bình phục ạ. Vậy nên các mẹ hãy chú ý giữ gìn sức khỏe, cẩn thận khi đi ra đường và hạn chế tập trung nơi đông người nhé. Đừng để đến khi đổ bệnh mới thấy quý giá sức khỏe của bản thân.

  Ảnh: VNN

  Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân được điều trị theo phác đồ Bộ Y tế, hiện hoàn toàn khỏe mạnh, không ho, không sốt, tự thở khí trời, các chỉ số ổn định. Bác sĩ Thạch cho biết bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp, dự kiến được công bố khỏi bệnh trong một vài ngày tới.

  Bệnh nhân 52 được đánh giá là một trong những bệnh nhân Covid-19 phải xét nghiệm nhiều lần nhất Việt Nam do kết quả âm dương tính lẫn lộn một thời gian dài.

  Bệnh nhân tên N.T.T.T., 24 tuổi, ở TP. Hạ Long, Quảng Ninh, là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3. Ngày 14/3, T. có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV và được điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Khi nhập viện, sức khoẻ của cô gái ổn định, không sốt.

  Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 52 có hai lần xét nghiệm liên tiếp âm tính nCoV vào các ngày 26/3 và 28/3, tuy nhiên đến ngày 30/3, 2/4 và 5/4, mẫu bệnh phẩm lại cho kết quả dương tính.

  Bệnh nhân 52 là ca bệnh phức tạp khi âm dương tính với Covid-19 liên tục thay đổi- Ảnh: VNN

  Ngày 8/4, bệnh nhân 52 có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Cô tiếp tục được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm thêm 2 lần nữa, đều có kết quả âm tính trước khi được công bố khỏi bệnh vào ngày 16/4.

  Đến ngày 21/4, khi đang trong thời gian theo dõi sức khỏe sau khỏi bệnh, bệnh nhân 52 bất ngờ dương tính nCoV trở lại sau khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu. Cô tiếp tục cách ly, theo dõi tiếp tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên.

  Tuy nhiên, tới tận đầu tháng 5, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân vẫn âm tính rồi dương tính nCoV lẫn lộn. Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết: “Đến nay, không thể đếm được đã lấy mẫu bệnh phẩm cho trường hợp này bao nhiêu lần”.

  Ảnh chụp màn hình VNE

  Ngày 14/5, bệnh nhân 52 được chuyển từ Bệnh viện số 2 Quảng Ninh lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị do là ca phức tạp.

  Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết, bệnh nhân 52 hiện hoàn toàn khỏe mạnh, không ho, không sốt. Một vài ngày tới, sau khi được công bố khỏi bệnh, cô sẽ cách ly thêm 14 ngày theo đúng quy định mới chính thức được xuất viện.

  ———

  Tổng hợp: VNE, VTCNews, VNN

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI