Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoPhong cách sốngTiểu thư nhà giàu 16t du học Pháp để mẹ đút cơm,...

  Tiểu thư nhà giàu 16t du học Pháp để mẹ đút cơm, cà thẻ 300tr mua quần áo: Lớn mà không khôn

  Được cưng chiều như trứng mỏng, cô gái 16 tuổi dần trở thành “phế nhân” trong mắt mọi người. Cha mẹ nào chẳng muốn bảo bọc, dành điều tốt đẹp cho con nhưng tình cờ lại hại con.

  tieu-thu-nha-giau-16t-du-hoc-phap-de-me-dut-com-ca-the-300tr-anh-1

  16 tuổi, trong khi nhiều người đồng trang lứa đã bắt đầu bước ra đời để cọ xát học hỏi thì cô gái trong câu chuyện bên dưới lại được nuông chiều hết mực. Càng được cưng nựng, cô càng tỏ ra ỷ lại và tiêu xài hoang phí, không biết tính toán lo liệu cho cuộc sống riêng.

  Lưu Tư Kỳ là “con gái rượu” của một gia đình giàu có ở Đại Liên, Trung Quốc và đang du học tại Pháp. Ngay từ khi mới lọt lòng, cô nàng sinh năm 2001 này được ví như số “đẻ bọc điều”, chẳng phải lo nghĩ gì vì có khối tài sản kếch xù của bố. Trong những năm tháng sau này, cô luôn được cưng chiều hết mực và chưa bao giờ phải bận tâm lo nghĩ đến vấn đề tiền bạc.

  tieu-thu-nha-giau-16t-du-hoc-phap-de-me-dut-com-ca-the-300tr-anh-2

  (Ảnh: kknews)

  Người mẹ luôn chiều chuộng, nâng niu con như bảo bối nên cắt cử mọi người quanh Tư Kỳ để cô không phải đụng tay đụng chân vào việc gì. Bên cạnh Lưu Tư Kỳ lúc nào cũng có một trợ lý cá nhân đồng thời cũng là lái xe riêng và là chú của cô. Khi ở nhà, các thành viên trong gia đình họ Lưu phải lựa lời dỗ dành để bón từng thìa cơm cho cô tiểu thư, rồi giúp cô làm đủ mọi việc, từ hẹn cửa hàng làm tóc, cắt móng chân, cho đến mặc quần áo, đi tất…

  Kinh khủng khi bảng “phân công lao động” được tiết lộ: mẹ chuyên mặc quần áo cho Tư Kỳ, dì chuyên bón cơm, bác chuyên cắt móng chân cho cô gái trẻ và ông bố đại gia chính là người chu cấp kinh tế cho cô tiểu thư 16 tuổi.

  Khi biết điều này, nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng đến mức khó tin và gọi cô chẳng khác nào “phế nhân”. 16 tuổi đã đủ lớn để tự mình chăm sóc bản thân, vậy mà vẫn phải dựa dẫm đến hư người, lúc nào cũng có kẻ phục dịch. Mà ai là người “phục dịch” cho cô? Đó là cô dì chú bác – những người thân lớn tuổi đáng được kính trọng, vậy mà phải khúm núm lo từng chân tơ kẽ tóc cho Tư Kỳ.

  tieu-thu-nha-giau-16t-du-hoc-phap-de-me-dut-com-ca-the-300tr-anh-3
  tieu-thu-nha-giau-16t-du-hoc-phap-de-me-dut-com-ca-the-300tr-anh-4

  Cô để mọi người làm mọi việc, từ đút cơm đến cắt móng chân. (Ảnh: kknews)

  Dĩ nhiên sống trong nhà giàu có, được nuông chiều từ nhỏ nên cô gái trẻ sinh thói tiêu xài hoang phí. Mỗi lần đi mua sắm, Tư Kỳ mua bằng hết những món yêu thích, chẳng cần xem giá cả. Cô thường chi khoảng 30-40 nghìn tệ (tương đương 100-135 triệu đồng), thậm chí có ngày cao hứng cô quẹt thẻ hết 110 nghìn tệ (tương đương 367 triệu đồng) mà chẳng mảy may suy nghĩ, tiếc rẻ. Sống trong cảnh giàu có nên việc làm thế nào để vui vẻ quan trọng hơn làm thế nào để thành người có ích hoặc thành đạt.

  Vì được nuông chiều, cô tiểu thư cành vàng cũng trở nên yếu kém các kỹ năng xã hội. Có lần, Tư Kỳ tham gia một chương trình thực tế. Nhiệm vụ là phải bán ốp lưng lấy lời nhưng cô thoải mái biếu không người qua đường. Kết quả, vốn mua 67 nghìn nhưng bán ra 6 nghìn và thua lỗ nặng. Chưa kể, cô cùng trợ lý đi ăn và mạnh tay trả 1,7 triệu cho phần ăn 340 nghìn.

  Tất cả lối suy nghĩ, hành xử của Tư Kỳ hôm nay chính là kết quả của 16 năm được bảo bọc, nuông chiều và sống trong nhung lụa. Có thể tài sản kếch xù của bố trong ngân hàng đủ sức cung phụng cho cô nhưng ở đời ăn rồi cũng hết, dù tiền của có chất như núi. Chưa kể, bố mẹ đâu thể sống đời để lúc nào cũng kề cận chăm bón, biến con gái thành một “phế nhân” chẳng biết tự tay làm điều gì.

  tieu-thu-nha-giau-16t-du-hoc-phap-de-me-dut-com-ca-the-300tr-anh-5

  (Ảnh: kknews)

  Nghĩ ra mới càng thấy nhiều nhà chăm chút bảo bọc con quá đà. Còn nhớ câu chuyện cô bé học tới lớp 9 vẫn ngồi mặt phụng mày phịu để mẹ đút từng muỗng cơm từng được chia sẻ rộng trên mạng. Hay có cậu bé thiên tài 16 tuổi người Trung Quốc đã bị trường Đại học đuổi học vì không thể tự chăm sóc bản thân khi sống một mình ở ký túc xá. Hóa ra, dù sở hữu bộ não siêu việt nhưng anh chàng luôn được mẹ “cân hết vũ trụ”, chẳng phải làm gì cho đến khi không biết làm bất cứ điều gì để tự lo bản thân.

  tieu-thu-nha-giau-16t-du-hoc-phap-de-me-dut-com-ca-the-300tr-anh-6

  Cô gái học lớp 9 để mẹ đút cơm. (Ảnh: baomoi)

  Đâu chỉ riêng nhà đại gia mới nuông chiều con, nhiều ông bố bà mẹ xót con đến mức quá đà. Biết rằng suy nghĩ “bên ướt mẹ nằm, bên ráo con lăn” nhằm nói cha mẹ nào cũng muốn điều tốt cho con nhưng nếu cứ mãi lót đường cho con là đang tự dồn chúng xuống vực, chưa kể là đang tự làm khổ đày ải chính mình. Hãy tỉnh táo tạo ra những thanh niên biết sống tự lập, biết làm ra tài sản bằng đôi tay chân chính thay vì “sản xuất” hàng loạt kẻ “khuyết tật” tay chân, chẳng thể làm ra hồn việc gì.

  Nguồn bài viết tham khảo: kknews

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI