Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayRửa thịt heo bằng nước nhiều lần vẫn không sạch, mách mẹ...

  Rửa thịt heo bằng nước nhiều lần vẫn không sạch, mách mẹ dùng nước vo gạo đảm bảo hết vi khuẩn

  Trước giờ mua thịt heo về em cứ rửa dưới vòi xả rồi thôi. Ai dè đâu hôm qua có mẹ chồng lên chơi, thấy em làm vậy liền nói qua loa. Ban đầu em cũng hơi buồn, vì nghĩ mẹ cho rằng em làm biếng, nhưng sau đó mẹ giải thích cặn kẽ hơn là phải dùng nước vo gạo ngâm mới đảm bảo sạch hoàn toàn, chứ không bụi bẩn đọng lại trong thịt heo thì chế biến cả nhà ăn hại lắm. Quả nhiên, sau khi ngâm thịt heo trong nước vo gạo sạch hẳn hơn thông thường nên các mẹ cũng xem rút kinh nghiệm nhé.

  Do trên thịt thường có lớp mỡ nên xuất hiện rất nhiều chất nhờn và chính những chất nhờn ấy hút biết bao nhiêu là bụi bẩn và vi khuẩn trong quá trình vận chuyển. Cho nên, việc rửa qua nước lạnh như cách nhiều bà nội trợ vẫn làm không thể nào làm sạch, đã vậy khi rửa sẽ khiến những thứ dơ bẩn ấy bám vào bồn rửa hoặc dụng cụ rửa, nếu như vệ sinh không kỹ lâu ngày sẽ trở thành nơi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây hại.

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Vì vậy, các mẹ phải nhờ đến nước vo gạo để xử lý nhanh gọn vấn đề này, chính những tinh bột chứa trong nước vo gạo sẽ hút hết chất bẩn bám trên thịt đấy ạ. Lưu ý, các mẹ nên sử dụng nước vo gạo đầu tiên để nhận được kết quả tốt nhất nhé.

  Ngoài ra, nước vo gạo còn mang nhiều công dụng khác mà ít ai ngờ đến, các mẹ tham khảo thêm nhé.

  Rửa rau quả

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Không chỉ có khả năng loại bỏ chất bẩn trên thịt mà đối với rau quả, nước vo gạo cũng có công năng tương tự. Hiện nay, rau quả thường bị nhà vườn phun rất nhiều thuốc trừ sâu nên khi mua về, các mẹ nhớ phải dùng nước vo gạo để ngâm hoa quả, sau vài phút rửa lại bằng nước sạch để có thể yên tâm ăn hơn nhé.

  Rửa bát đĩa

  Thông thường, sử dụng nước rửa chén công nghiệp quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến da tay do chứa nhiều thành phần độc hại. Thế nên, các mẹ có thể dùng nước vo gạo để thay thế, vừa tiết kiệm lại an toàn. Lúc này, các mẹ chỉ việc sử dụng miếng giẻ mềm, có tính cọ xát tốt, kết hợp với nước vo gạo sẽ làm cho bát đĩa sạch hơn. Sau khi rửa xong, tráng lại qua nước nóng sẽ thấy bát đĩa vô cùng sạch sẽ đấy ạ.

  Nguồn: Thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI