Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹNhững đốm đỏ xuất hiện trên cơ thể bé gái 3 tuổi,...

  Những đốm đỏ xuất hiện trên cơ thể bé gái 3 tuổi, bố mẹ suy sụp nghe con nấc: ‘Mẹ ơi, đau, đau, con sợ’

  Những đốm đỏ trên cơ thể bé gái tưởng là do dị ứng nhưng không ngờ đó là dấu hiệu của căn bệnh ung thư máu.

  Zhang Xinyan, là một bé gái 3 tuổi trông sáng sủa và hay cười. Gia đình em sống ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Người cha thường ví rằng con gái chính là món quà mà thượng đế ban tặng cho gia đình. Nhưng niềm hạnh phúc vì có một thiên thần nhỏ đáng yêu chỉ kéo dài trong vài mươi tháng ngắn ngủi. Cuộc sống bỗng trở nên u ám khi năm Xinyan 2 tuổi, ba mẹ phát hiện những đốm đỏ trên cơ thể bé gái.

  Chuyện là vào tháng 3 năm 2019, Xinyan đột nhiên bị sốt cao và trên cơ thể đứa trẻ xuất hiện những đốm đỏ. Lúc đầu, người mẹ chỉ nghĩ con mình bị dị ứng nên đã ra hiệu thuốc gần nhà mua thuốc cho con uống. Không ngờ 2 ngày sau, bệnh con chẳng những không giảm mà còn diễn biến nặng hơn như sốt cao liên tục, ói… Gia đình vội đưa Xinyan đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả xét nghiệm cho thấy cô bé mắc bệnh bạch cầu tủy cấp tính thể M5 (thể nguyên bào đơn nhân), một dạng của ung thư máu. Ngay sau đó, Xinyan được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt vì nhiễm trùng nặng. Bác sĩ cũng thông báo gia đình nên chuẩn bị tinh thần.

  Tuy nhiên, sau hơn 20 ngày nằm viện, cô bé đã vượt qua cơn “thập tử nhất sinh”. Ngay khi tỉnh lại, Xinyan bảo với ba: “Ba ơi, con muốn ăn chân gà”. Nghe câu này, Zhang Hao – ba Xinyan, không kìm được nước mắt. Sau đó là những chuỗi ngày khủng khiếp với Xinyan. Cô bé xuất hiện những đốm đỏ trên cơ thể sau đó phải trải qua những đợt hóa trị đau đớn kéo dài, thân xác bé nhỏ bị tàn phá bởi hóa chất. Lòng người mẹ tan nát khi nghe con gái 2 tuổi chưa biết nói sõi, gào thét những từ đứt quãng: “Mẹ ơi, đau… đau… con sợ…”.

  Quá trình hóa trị diễn ra không hề suôn sẻ. Trong đợt hóa trị thứ tư, Xinyan phải chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt do xuất huyết tiêu hóa. Bác sĩ một lần nữa thông báo có thể cô bé không qua khỏi và khuyên gia đình nên đưa Xinyan về nhà. Ba mẹ Xinyan khóc hết nước mắt và họ quyết định tiếp tục điều trị cho con, còn nước còn tát.

  Cả hai gần như thay phiên thức trắng đêm để chăm con. Trong đợt hóa trị thứ năm, lúc 2 giờ sáng, Xinyan đột nhiên sốt cao và co giật. Zhang Hao hoảng sợ gọi ngay bác sĩ. Khi tỉnh lại, nhìn khuôn mặt cha đẫm nước mắt, cô bé di di ngón tay nhỏ bé trên khóe mắt cha và dỗ dành: “Ba ơi, nín đi”.

  Người cha nhìn vào đôi mắt trong veo của con, cảm thấy hoàn toàn bất lực. Anh không biết làm sao để con trở lại hồn nhiên, vui vẻ như xưa. Làm sao để con không phải chịu đau đớn. Cả một hành trình đầy máu và nước mắt mà một đứa bé 2 tuổi như con phải trải qua liệu có quá bất công; 12 lần hóa trị, 3 lần đối mặt với sinh tử và không thể nhớ được bao nhiêu lần bác sĩ đưa ra những thông báo quan trọng.

  Trước khi Xinyan bị bệnh, Zhang Hao và vợ đã giấu con ly dị vì không còn hợp nhau. Sau đó 2 mẹ con chuyển về nhà ngoại ở và nói dối rằng ba đi công tác. Thỉnh thoảng Zhang Hao vẫn đến thăm con. Tuy nhiên, thời điểm đứa trẻ xuất hiện những đốm đỏ trên cơ thể và Xinyan phải nằm viện, cô bé có cơ hội được ở cùng cha mẹ thường xuyên nên em rất vui dù phải chịu đựng đau đớn mỗi ngày. Điều đó khiến một người cha như Zhang Hao vô cùng cắn rứt lương tâm.

  Sau quá trình điều trị nửa năm, sức khỏe Xinyan chuyển biến tích cực và được cho về nhà, chỉ phải thỉnh thoảng đến bệnh viện để làm xét nghiệm kiểm tra sức khỏe. Zhang Hao rất vui mừng vì nghĩ con có thể hết bệnh. Tuy nhiên, lần kiểm tra gần nhất, chưa đầy 1 tháng sau về nhà cho thấy số lượng tiểu cầu xuống rất thấp. Gia đình gần như suy sụp khi nghe bác sĩ thông báo bệnh của Xinyan đã tái phát trở lại.

  Bác sĩ nói rằng để cứu mạng Xinyan, cần tối thiểu 300.000 tệ cho ca ghép tủy,và ít nhất 600.000 tệ cho việc chống thải ghép cũng như chống nhiễm trùng. Vừa qua, quá trình điều trị cho con đã tiêu tốn hơn 500.000 tệ và hiện Zhang Hao vẫn còn thiếu nợ 100.000 tệ. Vậy nên anh không biết làm sao cứu con trong khi với Xinyan, đây là thời điểm tốt nhất để ghép tủy.

  Hy vọng nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, Xinyan sẽ có cơ hội chữa hết bệnh và nụ cười hồn nhiên của cô bé sẽ không bao giờ bị tắt.

  Nguồn bài và ảnh: new.qq

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI