Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoPhong cách sống'Người rừng' mỗi ngày trồng 1 cây xanh, sau 40 năm thành...

  ‘Người rừng’ mỗi ngày trồng 1 cây xanh, sau 40 năm thành ‘nhà’ nuôi hổ hiếm, tê giác quý

  Người đàn ông rừng’ cần mẫn trồng mỗi ngày một cây, sau 40 năm đã biến thành “nhà”’ của hổ Bengal, tê giác Ấn Độ và có cả đàn voi 100 con ghé đến.

  Khi còn là một cậu bé, ông Jadav Payeng đã chứng kiến sự xói mòn kinh khủng và nhiều loài rắn đã chết vì lũ quét ở Majuli (Ấn Độ). Đối diện thiên nhiên bị tàn phá, động thực vật bị tiêu diệt nên đã gieo vào suy nghĩ của Jadav một ý nghĩ táo bạo. Ông sẽ trồng một cây mỗi ngày trong thời gian dài để cải tạo thiên nhiên.

  Ngày qua ngày, từng chồi non được Jadav cẩn trọng gieo xuống đất và sau 40 năm vùng đất đã trở thành khu rừng nhiệt đới rộng 550ha, hơn cả Central Park ở New York. Câu chuyện người đàn ông trồng cây suốt 40 năm, biến một hòn đảo sắp chìm thành thiên đường nhiệt đới đã thực sự lay động nhiều người.

  Ảnh: govtjobspapa.com

  Từ khi 16 tuổi, Jadav đã chứng kiến thiên nhiên tàn phá, đất đai trên hòn đảo đang bị nhấn chìm. Ông đã nghĩ bản thân mình mang trọng trách cao cả, đó là góp phần cứu thiên nhiên, cứu các loài động vật đang có nguy cơ bị hủy diệt. Mỗi ngày, ông sẽ trồng một mầm xanh và “tích tiểu thành đại”, sau 40 năm ông đã tạo ra một thiên đường nhiệt đới cho chính mình và các loài động thực vật.

  Ảnh: govtjobspapa.com

  Dù không phải chức tước ông này bà nọ cao quý nhưng Jadav đã trở thành “anh hùng” và thành huyền thoại khi tận tâm góp phần cứu giúp thiên nhiên. Hành động của ông không hề tầm thường và mang lại giá trị rất tốt đẹp. Trong khi nhiều người mặc sức tàn phá thiên nhiên, ông lại có ý thức ngay từ năm 16 tuổi và suốt 40 năm không ngừng nghỉ đã tạo nên thiên đường nhiệt đới.

  Có đài truyền hình đến đưa tin và gọi ông bằng biệt danh ‘Người rừng Ấn Độ” nhằm ca ngợi đóng góp lớn lao của Jadav cho thiên nhiên.

  Ảnh: govtjobspapa.com

  Có câu chuyện tương tự về hai người đàn ông, người cụt tay người mù mắt đã bầu bạn bên nhau. Đặc biệt, họ đã kiên trì 10 năm trồng rừng cho mảnh đất của mình, từ đó tạo nên khu rừng tươi tốt và đáng ngưỡng mộ.

  Hành động của những người này thật tuyệt và đáng ca ngợi vì mang lại lợi ích rất lớn cho cộng đồng.

  Nguồn tham khảo: govtjobspapa.com

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI