Saturday, April 1, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹNgưng so sánh 'Con gái là người tình kiếp trước của bố':...

  Ngưng so sánh ‘Con gái là người tình kiếp trước của bố’: Câu nói tưởng vui nhưng hủy hoại các bé gái

  Có những câu nói dường như rất quen thuộc nhưng ít phụ huynh nghĩ đến tác hại của nó với cuộc sống con cái sau này

  Quan niệm Á Châu thường cho rằng có thể đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, để đòi món nợ chưa trả. Con gái là người tình kiếp trước của bố, tới vì tình cảm chưa dứt.

  Nhưng trên thực tế, có thích hợp để thể hiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái như một phép ẩn dụ?

  Ảnh minh họa (Nguồn Felicity)

  Cách đây không lâu, một đoạn clip ngắn vui nhộn đã gây sốt cộng đồng mạng. Một bé gái khoảng 3 tuổi đang khóc bù lu bù loa ở ghế sau xe hơi, chỉ vì cô bé chứng kiến cảnh người cha hôn môi mẹ mình. Cô bé cứ hờn dỗi mãi vì sao cha không hôn con như thế, và tỏ ra “không hài lòng” với mẹ, xem mẹ như một “tình địch” thật sự. Người cha phải liên tục vỗ về con gái, giải thích rằng anh đã hôn mẹ cô bé như vậy vì mẹ là vợ của cha. Cha hôn môi con gái là sai. Cuối cùng, anh đã hôn con một cách âu yếm lên trán.

  Sau khi xem đoạn clip, đa số cư dân mạng tỏ ra rất đồng tình. Bởi vì với vai trò một người cha, anh đã khẳng định cho con gái hiểu rõ mối quan hệ giữa người yêu và mối quan hệ cha mẹ – con cái không nên bị nhầm lẫn với nhau.

  Gọi con gái là tình nhân kiếp trước của bố không phải là một sai lầm gì lớn, nhưng một khi cha mẹ chìm sâu như những câu chuyện dưới đây, thì chúng ta nên dừng lại.

  1. Khi tình yêu của cha mẹ phá vỡ “hàng rào” giới tính

  Không có cha mẹ nào không yêu con cái, nhưng nhiều người lại thể hiện hơi quá, gần như là một sự chiếm đoạt.

  Có một talk show ở Hàn Quốc chuyên gỡ rối cho khán giả, đã mời đến trường quay một nữ sinh trung học chia sẻ về những rắc rối trong gia đình. Cô bé kể rằng người cha thích thể hiện cử chỉ âu yếm ở mọi nơi. Cô bé cảm thấy rất xấu hổ với bạn bè và bắt đầu phản ứng lại những sự đụng chạm của cha cô. Người cha đã mắng mỏ cô rất nhiều và khăng khăng cho rằng ông sinh ra cô, cơ thể của con gái là của ông.

  Sears, một chuyên gia chăm sóc trẻ em người Mỹ, cho rằng những hành động âu yếm sẽ mang tới cảm xúc ấm áp, kết nối cho cả con cái và cha mẹ, nhưng phải phù hợp. Nếu tình yêu của bạn gây áp lực cho con và trở thành gánh nặng, thì tình yêu đó thật ích kỷ.

  2. Khiến trẻ quên đi khả năng tự bảo vệ bản thân

  Đối xử với trẻ như một “người yêu” có thể khiến trẻ mất cảnh giác trước những cử chỉ âu yếm của những người lớn khác, vì trẻ cho rằng những hành động đó hoàn toàn là bình thường.

  Một nhà giáo dục giới tính trẻ em, cho biết: Nếu cha mẹ không có hành vi phù hợp sẽ gây tổn hại lớn đến tâm lý tình dục của trẻ, làm cho quỹ đạo phát triển tâm lý của trẻ bị lệch lạc. Hành vi không phù hợp, cùng với sự thờ ơ về giáo dục giới tính của cha mẹ đã dẫn đường cho trẻ em bị tấn công tình dục. Bạn nghĩ rằng giáo dục giới tính là quá sớm nhưng những kẻ biến thái không nghĩ rằng con bạn còn quá nhỏ.

  Nhà tâm lý học Heilinger từng nói: “Một gia đình tốt phải có ý thức về ranh giới”. Vì vậy, điều quan trọng nhất vẫn là cha mẹ phải giữ gìn và duy trì ranh giới với con cái của họ. Các nhà tâm lý học tin rằng trẻ em khoảng 3 tuổi đã có nhận thức về giới tính và chúng đã học cách sử dụng đôi mắt của mình để quan sát sự khác biệt giữa cha mẹ và bản thân. Cha mẹ nên tôn trọng và giúp trẻ thiết lập các khái niệm riêng tư về giới tính.

  Nhưng trên tất cả, con gái so với tình nhân rõ ràng quý giá hơn rất nhiều, vì vậy không nên dùng hai chữ này để hình dung mối quan hệ cha con, và hủy hoại cuộc đời của nhiều bé gái bởi câu nói “Con gái là người tình kiếp trước của bố”.

  Bài và ảnh tổng hợp từ Sohu

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI