Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayMuốn chọn mua chân gà tươi ngon mẹ phải dựa vào 3...

  Muốn chọn mua chân gà tươi ngon mẹ phải dựa vào 3 điểm, tránh nhầm loại bơm nước phí tiền

  Lạ lắm các mẹ, con gà thiếu gì bộ phận ngon mà ông chồng em cứ khoái phần chân. Mà mỗi con gà có 2 cái chân ăn không đủ nên buộc lòng em phải đi mua riêng chừng cả ký chân gà cho ổng ăn sướng miệng. Hồi trước em ra sạp là chỉ kêu người bán lấy đại thôi nhưng giờ em học trên mạng biết cách chọn chân gà tươi sạch, làm món gì cũng hấp dẫn rồi. Ông chồng ăn cứ khen ngon quá xá, các mẹ cũng xem để rút kinh nghiệm chọn mua chân gà, tránh mua nhầm loại bơm nước nhé.

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Quan sát bề ngoài

  Với chân gà bơm nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Bên cạnh đó, nếu dùng tay bóp nhẹ, các mẹ sẽ cảm thấy chân gà bơm nước mềm thay vì chắc nịch. Thậm chí nếu vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

  Quan sát kỹ sự co duỗi của ngón chân

  Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một cũng là cách để các mẹ có thể phân biệt chân gà bơm nước hay không, thông qua sự co, duỗi của ngón chân đấy ạ. Cụ thể, chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Để phân biệt chân gà ngon, an toàn, các mẹ có thể dựa thêm vào sự xuất hiện của các tật ở chân gà. Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều tật ở chân, ăn vào có vị hôi.

  Quan sát màu sắc

  Ngoài ra, các mẹ còn phải nhìn vào màu sắc của chân gà để xác định chất lượng. Thông thường, chân gà sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng. Điều đó chứng tỏ chân gà đáng để mua, còn không các mẹ nên đi sạp khác để chọn loại tươi ngon hơn nhé.

  Nguồn: thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI