Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayMuối ớt sẵn sàng chờ 'chén' 2 quả ổi, ai dè 2...

  Muối ớt sẵn sàng chờ ‘chén’ 2 quả ổi, ai dè 2 bố con thẫn thờ ngồi nhìn: Dân mạng cười xỉu

  Vừa lên mạng xem vụ 2 bố con chờ hơn 1 tháng để thụ lộc ổi nhưng nhận lại kết cục chưng hửng vì ổi thối hết mà em cười ngất đến giờ luôn ạ. Nhìn mặt em bé từ hí hửng sang thẫn thờ vừa thấy tội vừa thấy buồn cười.

  Câu chuyện dở khóc dở cười này được chính ông bố có tên FB Hòa Nguyễn chia sẻ trên mạng xã hội.

  Cây ổi nhà hàng xóm thò 1 cành sang nhà anh Hòa, lúc cành ổi bắt đầu thò sang, 2 quả ổi trên đó mới chỉ bé bằng quả trứng gà con so. Bố con anh Hòa hí hửng chờ đợi hơn 1 tháng trời cho quả ổi lớn, chín bóng bẩy mới hái xuống, tưởng đâu được trái ổi ngon, ai ngờ lúc bổ ra thì trong ruột đã sâu hết.

  Cậu bé ngẩn tò tè trước quả ổi đã bị sâu hết. Nguồn: Toquoc

  Đi kèm bài đăng là loạt hình ảnh chụp lại cảnh vui mừng hí hửng từ những ngày đầu “vớ” được trái ổi nhà hàng xóm đến cảnh cậu bé ngẩn tò te khi ngồi trước trái ổi thối ruột.

  Bố con anh Hòa hí hửng chờ ổi lớn. Nguồn ảnh: Toquoc

  Quả ổi từ bằng quả trứng gà, sau 1 tháng đã to bóng bẩy. Nguồn ảnh: Toquoc

  Bài đăng này hiện đã nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận của cư dân mạng, ai cũng cười ngất với biểu cảm thẫn thờ của cậu bé khi bao nhiêu công sức trông ngóng giờ đổ sông đổ bể. Muối ớt cũng đã sẵn sàng, ấy vậy mà quả ổi lại nỡ làm cậu bé tắt nụ cười thế kia.

  Nguồn: Toquoc

  Thật ra mẹ nào sành ăn ổi khi nhìn quả ổi còn trên cây là biết bị sâu rồi đúng không ạ? Trên gần cuống ổi có cái lỗ tròn chính là vết sâu đục vào trong đó ạ. Thế nên chọn ổi không phải cứ quả bóng bẩy, đẹp mã mà đã ngon đâu nhé! Đang mùa ổi, các mẹ học ngay cách chọn ổi ngon để cung cấp vitamin C cho cả nhà nha.

  Quan sát hình dáng và vỏ ổi

  Ổi có dáng cân đối, không bị méo lệch là quả ổi ngon, chín đều. Đặc biệt, quả ổi ngon có lớp da và vân sần sùi và hơi lồi lõm một chút, quả ổi này sẽ có phần thịt nhiều hơn phần hạt.

  Ngược lại nếu ổi bóng nhẵn, nhìn mướt thì đó là quả ổi nhạt, mềm xốp và nhiều hạt.

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Nhìn màu sắc ổi

  Ổi có màu ánh vàng nhẹ, đều màu và sáng bóng, trơn màu là quả ổi đã chín, tùy độ vàng mà chọn ổi chín nhiều hay ít, tùy sở thích ăn ổi cứng hay mềm của mỗi người.

  Trọng lượng, độ cứng của ổi

  Sau khi quan sát, hãy cầm quả ổi trên tay để chọn lựa chính xác hơn. Quả ổi cầm chắc tay, nặng, khi ấn vào cảm giác giòn cứng là quả ổi chín ngon, nhiều nước, nhiều cùi.

  Ngược lại, quả ổi nhẹ, ấn vào cảm giác hơi mềm thì đó có thể là quả ổi héo hoặc xốp, nhiều hạt.

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Cuống ổi

  Nếu cuống ổi vẫn còn tươi và lá trên cuống cũng tươi thì đó là ổi mới, còn cuống ổi héo, co lại thì đó là ổi đã hái lâu, ăn không còn giòn ngon.

  Rốn ổi

  Rốn ổi giãn tỉ lệ thuận với độ chín của ổi. Thế nên quan sát nếu thấy rốn ổi giãn càng to thì quả ổi càng chín, rốn ổi càng nhỏ, khít thì càng xanh, ăn chát và không ngon miệng.

  Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI