Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayMít ở Việt Nam rẻ hơn mua rau, bên Nhật bán 1,5...

  Mít ở Việt Nam rẻ hơn mua rau, bên Nhật bán 1,5 triệu đồng/trái: Ai thèm ăn cũng ngậm ngùi

  Nhà 4 chị em nhưng sở thích ăn uống chia phe, nhất là trái cây. Như hai chị đầu thích ăn sầu riêng thì em với thằng út khoái ăn mít, bởi mỗi lần ăn đỡ tranh giành. Nhớ mỗi lần có mít là em với thằng út ngồi ăn khí thế, trêu đùa nhau vui lắm. Từ ngày nó đi làm việc bên Nhật có mình em ăn, buồn ghê. Hôm qua nó gọi về bảo: “Em thèm mít quá mà không dám mua”.

  Ban đầu em nghĩ bụng, không lẽ em mình đi làm vất vả đến nỗi không đủ tiền mua mít. Sau đó, nó mới nói rõ là mít bên Nhật bán 1,5 triệu đồng/ trái. Nghe xong em hết hồn, vì ở Việt Nam bán có mấy chục nghìn. Tưởng thằng em dóc tổ nên em lên mạng search, ai dè đọc tin trên trang Vietnamnet thì đúng vậy các mẹ ạ. Nhiều người ở Nhật thèm ăn mít cũng than dữ lắm, chứ không riêng thằng em của em.

  Chị Nguyễn Thu Trang, một du học sinh tại Nhật cho hay, các loại quả nhiệt đới như mít tại Nhật đắt gấp hàng chục lần so với Việt Nam. Mặc dù thích ăn mít nhưng chị cũng đành ngậm ngùi vì mức giá “trên trời” ở bên Nhật.

  Mít ở Nhật bán giá cao ngất. (nguồn: internet)

  Tương tự, Lê Đức Nhân, một người Việt cũng làm việc tại Nhật nói: “Mít ở Việt Nam khá rẻ nhưng bên Nhật lại rất đắt, thậm chí không có để mua, một quả mít có giá khoảng 1,5 triệu đồng là chuyện bình thường. Không chỉ mít mà ngay cả hạt mít cũng được bán trong siêu thị Nhật với giá cao. Hạt mít được đóng gói trong bao bì cẩn thận, được bày bán khá nhiều tại siêu thị và có giá khá đắt, 200 nghìn đồng/kg”.

  Nguyên nhân hoa quả xuất sang Nhật không hề đơn giản, đặc biệt là các loại quả tươi như mít nên chỉ những người bên Nhật có điều kiện mới có thể mua được. Trong khi mít ở Việt Nam hiện bán rất rẻ, giảm khoảng 50% xuống còn 4.000-8.000 đồng/kg, rẻ hơn cả giá rau ngoài chợ, đến nỗi nhiều nhà vườn trồng mít phải cắt bỏ những trái mít non để phục hồi cây và chờ khi giá mít tăng mới cho ra trái.

  Vậy nên, các mẹ có thích ăn mít thì hãy mua để ủng hộ nhà vườn nước ta nhé. Nhưng làm gì làm cũng phải biết cách chọn mít chất lượng, như vậy mới không rước nhầm loại ép chín hay hóa chất ảnh hưởng sức khỏe ạ.

  Quan sát nhựa của mít

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Mít chín tự nhiên khi bổ ra ít nhựa và không có nhựa trắng. Mít tiêm thuốc có những dòng nhựa trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

  Hình dáng quả mít

  Với mít, các mẹ nên chọn những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ eo, lõm, mít dễ bị sâu, quả cứng hoặc nhiều xơ.

  Gai và mắt mít

  Ngoài ra, các mẹ cũng tránh mua những quả mít chưa đủ tuổi già qua những dấu hiệu như: màu vỏ còn xanh, gai mít nhọn, khoảng cách giữa các gai mít gần nhau, vỗ vào nghe tiếng chắc nịch.

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Mít chín tự nhiên thì thân quả thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Còn mít chín ép có gai nhọn, mắt không nở to, gai cứng và dày do bị chín ép bên trong, còn bên ngoài vẫn còn độ xanh của quả.

  Nguồn: thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI