Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayMẹ nghĩ đặt thau nước khi mở điều hòa là lợi, kết...

  Mẹ nghĩ đặt thau nước khi mở điều hòa là lợi, kết quả vi khuẩn sinh sôi dễ gây hại cả nhà

  Thằng em của em từ nhỏ là bị ghiền điều hòa, kiểu như ở nhiệt độ bên ngoài xíu là nó đổ mồ hôi mệt lả người. Mà nó mở điều hòa xài là bình thường thì không có gì để nói, đằng này giờ có tật mỗi lần xài là rinh thau nước đặt trong phòng. Ban đầu em cũng không thắc mắc nhưng về sau có lần em vấp phải làm nước đổ lênh láng, xém vô ổ điện nguy hiểm quá trời.

  Vậy nên, em la nó bảo dẹp đi, nó không nghe còn trả treo nó làm vậy để tăng độ ẩm, tiết kiệm điện. Em nghe hoang đường quá nên lên mạng search rồi quăng cho nó xem, để nó biết kiến thức của nó sai lệch như thế nào. Mà em biết ở đây có nhiều mẹ cũng quan niệm kiểu xài điều hòa với thau nước như thằng em của em lắm, nên xem rút kinh nghiệm luôn ạ.

  Nếu để ý kỹ, các mẹ sẽ nhận thấy nước trong thau được đặt từ sáng tới chiều trong phòng điều hòa mà cũng không vơi đi, điều đó chứng tỏ nó không hề bị bốc hơi hoặc có chăng chỉ bốc hơi cực chậm trong không khí, đồng nghĩa với việc không thể nào tạo độ ẩm như mình nghĩ đâu ạ.

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Ngược lại, hành động này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, vì hơi nước sẽ thu hút các bụi bẩn, vi trùng đến gây bệnh.

  Cho nên, từ nay các mẹ nên từ bỏ thói quen tai hại ấy, thay vào đó có thể dùng giẻ ẩm lau cả phòng, lúc này các mẹ sẽ thấy hơi nước bốc hơi rất nhanh và mang đến cảm giác mát mẻ nhanh chóng đấy ạ.

  Ngoài ra, chuyên gia còn chỉ ra hai sai lầm khi sử dụng điều hòa mà mọi người thường mắc phải, các mẹ xem để rút kinh nghiệm luôn nhé.

  Thường xuyên đóng chặt cửa khi sử dụng máy điều hòa

  Nhiều người cho rằng, mở điều hòa phải đóng chặt các cửa để đỡ tiêu hao điện năng. Quan niệm này không sai nhưng các mẹ cần biết thêm một điều, không khí trong các phòng điều hòa đóng kín thường độc hại hơn gấp từ 2-5 lần so với không khí ngoài trời. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta thường có cảm giác mệt mỏi kiểu như “hết oxy” nếu như liên tục ở trong phòng mở điều hòa mà đóng kín cửa đấy ạ.

  Ảnh minh họa – nguồn internet

  Do đó, để vẹn cả đôi đường thì các mẹ nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe. Khoảng 15-30 phút nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng nhé.

  Bật điều hòa 24/24

  Tuy điều hòa mang đến làn gió mát nhưng nhược điểm là tiêu tốn rất nhiều điện năng, vì vậy các mẹ không nên bật điều hòa suốt 24/24. Hơn nữa, dùng điều hòa liên tục cũng không tốt cho sức khỏe. Thế nên, cách dùng hợp lý nhất là mở một lần vào buổi sáng, sau khoảng 1 tiếng thì tắt đi để xua đi không khí nóng trong phòng. Và buổi chiều cũng bật tắt điều hòa tương tự như buổi sáng, vậy là các mẹ có thể nghỉ ngơi thoải mái vừa không quá nóng cũng không lo hóa điện tiền điện mỗi tháng tăng vọt rồi nhé.

  Nguồn: thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI