Wednesday, February 8, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹCác bước cơ bản để ông bố mới tiếp cận và kết...

  Các bước cơ bản để ông bố mới tiếp cận và kết nối với đứa con sơ sinh

  Lại gần, làm quen và chăm con nhỏ không khó, bố chỉ cần làm theo các bước đơn giản là được.

  Lần đầu làm bố có người đã sốc khi vừa lại gần thì đứa con khóc ré lên, kiểu như đứa trẻ không ưa mình, cứ thấy mặt bố là mếu máo. Vậy thì phải tiếp cận con từ từ, từng bước một để con nó quen hơi bố là ổn ngay.

  Làm cho em bé cảm thấy thoải mái

  Theo các chuyên gia, vuốt ve nhẹ nhàng đứa con bé bỏng nhất là trong giai đoạn trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi sẽ giúp ích cho sự phát triển của trẻ. Hành động vuốt ve con của bố còn mang lại cảm giác an toàn, gần gũi, đứa bé thấy vui vẻ, hạnh phúc và tất nhiên sẽ thích ở cạnh bố hơn.

  Cac-buoc-co-ban-de-ong-bo-moi-tiep-can-va-ket-noi-voi-dua-con-so-sinh

  Ảnh: Foxnew

  Nói chuyện nhẹ nhàng

  Trẻ sơ sinh không thích bị dọa nạt, nói quá to hay thô lỗ, dọa con một lần coi chừng bị con ghét. Vì thế các ông bố nhớ nói chuyện nhỏ nhẹ, mềm mỏng nhất có thể.

  Một số ông bố còn chia sẻ rằng họ từng cố nhái theo giọng của vợ khi chăm con, ít nhất thì họ nghĩ sẽ dỗ được con nín khóc, một số có hiệu quả.

  Cac-buoc-co-ban-de-ong-bo-moi-tiep-can-va-ket-noi-voi-dua-con-so-sinh

  Ảnh: masandpas

  Nói chuyện với em bé bằng một giọng thoải mái và bình tĩnh giúp em bé được thư giãn, nếu bố có thể hát thì càng tốt, đứa nhỏ càng cảm thấy vui vẻ nhưng nhớ lựa lời bài hát lành mạnh.

  Cho con ăn

  Bố có thể cho con ti bình sữa khi mẹ bận hay vắng nhà, cho con ăn dặm, ông nào khéo hơn thì vào bếp nấu đồ ăn cho con, bảo đảm con sẽ bám bố còn hơn cả mẹ.

  Ôm em bé vào lòng

  Muốn con quen hơi bố thì đừng ngại ôm con vào lòng, mấy ông sợ con tè dầm, sợ bế mỏi tay hay ôm con nhiều mệt mỏi thì xác định con không thích bố là điều hiển nhiên.

  Cac-buoc-co-ban-de-ong-bo-moi-tiep-can-va-ket-noi-voi-dua-con-so-sinh

  – Ảnh:

  Ảnh: masandpas

  Chăm sóc em bé vào ban đêm

  Cả ngày đi làm không ở gần con, đến tối về các ông nhớ giúp vợ chăm con và chơi với con vào ban đêm, vừa giúp vợ được nghỉ ngơi vừa có thể kết nối tình cha con thêm gần nhau hơn.

  Bế con đi dạo chơi

  Tất nhiên hãy hỏi vợ và chuẩn bị kỹ như địu em bé, xe đẩy, mặc quần áo đàng hoàng cho con trước khi ra ngoài. Em bé rất thích được bế ra ngoài đi dạo, điều này tốt cho sự phát triển trí não và tâm lý của con.

  Ngoài ra tắm cho con, đọc sách và chơi trò chơi với con cũng giúp các bố gần gũi hơn với đứa con sơ sinh của mình. Ngắm nhìn con nhỏ từng ngày lớn lên, có đứa nhỏ chờ mình đi làm về mỗi ngày, suốt ngày gọi bố ơi bố à cũng là một điều thú vị mà ai làm bố mới có.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI