Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayHôm nay, Thủ tướng yêu cầu điều tiết giá thịt lợn, không...

  Hôm nay, Thủ tướng yêu cầu điều tiết giá thịt lợn, không để loạn: Bà nội trợ vui mừng chờ

  Thời gian gần đây, giá thịt heo vẫn luôn là chủ đề được các bà nội trợ quan tâm và bàn tán rôm rả nhất. Như nhà em, nếu lúc trước thịt heo là nguyên liệu chính để chế biến các món trong mâm cơm thì hiện giờ một tuần em chỉ mua từ 2 đến 3 lần vì giá cả liên tục tăng. Chờ mãi tới ngày giá thịt heo giảm nhưng xem ra vẫn còn xa lắm.

  Giá thịt heo vẫn rất cao (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Mới chiều nay em có đọc được bài viết trên trang Tiền Phong, trong đó có đưa thông tin về việc: Chính phủ lập phương án điều tiết giá thịt lợn, không để loạn thị trường. Đặc biệt, Thủ tướng đã đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày những biện pháp, yếu tố cấu thành giá thịt heo (gồm chi phí thức ăn, giống, tái đàn và khâu trung gian). Hiện tại cần giải quyết bài bản vấn đề giá thịt heo cao nhưng cũng tránh làm cho thịt bị rớt giá vì sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của người chăn nuôi cũng như sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi.

  Ảnh chụp từ báo Tiền Phong

  Trong thời gian tới, chắc chắn chính phủ và nhà nước sẽ đưa ra các biện pháp quyết liệt để giá thịt heo được bình ổn như trước. Em có để ý thì thấy giá thịt ngoài chợ đang rất cao, dao động ở mức từ 150.000-250.000 đồng/kg tuỳ loại.

  Để có bữa ăn đủ chất cho gia đình thì đúng là mẹ nội trợ nào cũng phải vắt óc suy nghĩ, chi tiêu sao cho hợp lý nhất và tiết kiệm. Em đọc các trang báo hôm nay thì thấy giá thịt heo hơi đồng loạt giảm được vài nghìn đồng/kg ở các vùng miền nhưng chưa biết đến khi nào mới hạ nhiệt thực sự.

  Trong khi giá thịt heo trong nước đắt đỏ như vậy, em có chuyển sang tìm hiểu về giá của thịt heo nhập khẩu vì biết đâu nó lại rẻ hơn mà vấn đề an toàn vệ sinh, nguồn gốc được đảm bảo.

  Giá của một số loại thịt heo nhập khẩu

  So với giá thịt trong nước thì giá thịt heo nhập khẩu chỉ bằng ½ hoặc thậm chí ⅓.. Ví dụ:

  – Móng giò giá 65.000 đồng/kg

  – Tai lợn giá 75.000 đồng/kg

  – Sườn cánh buồm không xương cục giá 95.000-120.000 đồng/kg

  – Thịt ba chỉ giá 120.000 đồng/kg

  – Chân giò giá 85.000 đồng/kg

  – Tim lợn giá 75.000 đồng/kg…

  Hiện chủ yếu nước ta đang nhập khẩu thịt lợn từ Canada, Đức, Ba Lan, Brazil, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Nga… Thịt được kiểm soát dịch bệnh rất nghiêm ngặt, bảo quản ở nhiệt độ phù hợp để giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng nên các bà nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm mà lựa chọn.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Nguồn: Thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI