Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoHiến gan cứu con bị u.ng thư, cặp vợ chồng vỡ òa...

  Hiến gan cứu con bị u.ng thư, cặp vợ chồng vỡ òa về lần sinh nở 28 năm trước

  Bất kì người bố, người mẹ nào cũng đều mong con cái khôn lớn, trưởng thành và khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Dẫu cho có phải bán đi hết cả gia tài thì họ cũng chẳng ngần ngại gì, bởi công sinh thành luôn lớn lao như núi Thái Sơn.

  Thế nhưng nếu một ngày bỗng dưng phát hiện đứa con mình hết lòng nuôi dưỡng bao năm lại là người dưng thì sao? Chắc hẳn cặp vợ chồng nào cũng sốc và không dám tin vào việc này.

  Hiến gan cứu con bị ung thư, cặp vợ chồng mới vỡ òa về lần sinh nở 28 năm trước. Ảnh minh họa.

  Đó là câu chuyện của đôi vợ chồng anh Yau, cô Xu sống tại thành thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây. Sau một thời gian kết hôn, cặp đôi đã mang thai một bé trai tên A Bin và chọn Bệnh viện liên kết thứ hai thuộc Đại học Y Khai Phong Hà Nam (nay là Bệnh viện Huaihe) để sinh nở.

  Sự ra đời của cậu bé khiến cả gia đình hạnh phúc và vui sướng nhưng họ không thể ngờ bi kịch đã xảy ra ngay sau đó. Sau khi sinh, con trai A Bin được đưa phòng chăm sóc riêng cho trẻ sơ sinh rồi mới trả về cho bố mẹ.

  Vào năm Bin 2 tuổi, trường mẫu giáo có tiến hành kiểm tra sức khỏe và phát hiện cậu bé bị viêm gan. Nghe tin đó, vợ chồng anh Yao vừa đau lòng, vừa khó hiểu bởi rõ ràng họ rất chú ý chăm sóc nhưng không hiểu sao con lại bị bệnh như vậy.

  Suốt hơn 20 năm trôi qua, cứ ở đâu có người mách chỗ chữa bệnh là vợ chồng anh Yao lại đưa con trai tới để thăm khám, chữa trị, tiêu tốn hơn 1.000 nhân dân tệ (hơn 3 triệu đồng) mỗi tháng cho tiền thuốc thang.

  “Chúng tôi không bao giờ muốn con trai phải chịu thiệt thòi”, cô Xu chia sẻ.

  Có lẽ nhờ sự chăm sóc và yêu thương vô bờ bến của bố mẹ, cộng thêm việc bị bệnh từ nhỏ đã tạo động lực cho anh Bin thi đỗ một trường đại học chuyên ngành y.

  Sau khi tốt nghiệp, anh cũng đã làm việc cho một đơn vị y tế và lập gia đình riêng. Với bao gia đình, có lẽ đó đã là một cái kết viên mãn nhưng bất ngờ thay vào tháng 2 vừa qua anh Bin thấy trong người khó chịu.

  Khi tới bệnh viện khám thì sốc nặng vì được bác sĩ chẩn đoán đã mắc bệnh ung thư gan. Nghe tin này, vợ chồng ông bà Yao lòng đau như cắt, quyết định bỏ hết công việc đang làm để cùng con trai đi tìm bệnh viện chữa trị.

  Đầu tháng 3, gia đình ông bà Yao tới Bệnh viện Trung Sơn thuộc Đại học Phúc Đán, thành phố Thượng Hải, với mong muốn được hiến gan cho con trai. Tuy nhiên sau khi xét nghiệm, bác sĩ nói rằng gan không tương thích do khác nhóm máu.

  Nghe xong, vợ chồng ông bà ngã ngửa tới Trung tâm pháp y Giang Tây Thần Châu để xét nghiệm AND thì kết quả xác thực A Bin không phải con trai ruột của 2 người. Nhưng rõ ràng đó là đứa trẻ mà vợ chồng ông nhận từ bệnh viện 28 năm trước, sao có thể.

  Đầu tháng 4, bà Xu và ông Yao đã tới Bệnh viện Huaihe, nơi từng sinh con trai, để tìm lại hồ sơ. Hóa ra, vào ngày bà Xu sinh con, có 3 bé trai khác cũng chào đời. Qua nhiều manh mối, ông bà nghi ngờ rằng một bé trai tên Guo Guo chính là con ruột của mình.

  Họ lần theo địa chỉ và số điện thoại, cùng với sự trợ giúp của cảnh sát để tìm con trai. Tới ngày mùng 8 vừa qua, vợ chồng ông bà đã gặp được anh Guo Guo, lúc này đang sống với người bố tên Lao Guo.

  Ngày 21, sau khi có kết quả xét nghiệm ADN cho thấy anh Guo Guo quả thực là con ruột của bà Xu và ông Yao. Ngoài ra, anh A Bin cũng là con trai ruột của ông Lao Guo.

  Giấy xét nghiệm của vợ chồng ông bà Yao. Ảnh Sohu.

  Cuối cùng, sau 28 năm, hai gia đình này mới tìm được máu mủ ruột thịt thật sự của mình. Bà Xu xúc động đến nỗi đã chạy tới ôm chặt con trai ruột tại ga tàu điện ngầm sau 28 năm xa cách khiến bất cứ ai chứng kiến cũng rơi nước mắt vì cảm động.

  Về phía bệnh viện Huaihe, Giám đốc – ông Zhang Yijie thừa nhận đây là sai lầm của bệnh viện và hứa sẽ xử lý vụ việc. Nhưng về phía gia đình bà Xu với ông Lao Guo, tất cả điều đó giờ cũng chẳng có ý nghĩa gì hết.

  Họ hạnh phúc vì đã tìm thấy con trai ruột sau gần 30 năm xa cách. Nhưng do sống không xa nhau, hai gia đình hứa hẹn rằng vẫn sẽ chung sống hòa thuận, chăm sóc và yêu thương nhau như trước, chỉ là anh A Bin và anh Guo Guo có thêm một gia đình nữa mà thôi.

  Nguồn: Sohu.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI