Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayGóc tấu hài: Tiếc chiếc dép bị rớt, tên cướp quay lại...

  Góc tấu hài: Tiếc chiếc dép bị rớt, tên cướp quay lại hiện trường nhặt thì bị bảo vệ tóm gọn

  Chuyện đi cướp mà như tấu hài các chị ạ. Mới đây em có đọc bài viết trên một trang báo thông tin lại vụ việc: Vì tiếc chiếc dép, kẻ cướp quay lại hiện trường nhặt thì bị bắt giữ. Cụ thể là vào ngày 6/3, đối tượng Nguyễn Quốc Nhật (ngụ tỉnh Bình Định, trú quận 7) điều khiển xe máy mang biển số 59F1-325… lưu thông ở khu vực quận 7 để tìm kiếm cơ hội ra tay. Khi tới đường Mỹ Hưng, Nhật thấy ông T.D.C (ngụ quận 4) đang dừng xe nghe điện thoại nên áp sát giật lấy điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy. Trong lúc cướp giật, chiếc dép của hắn bị rơi xuống đường.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Một lúc sau, Nhật đi xe máy quay lại hiện trường để nhặt dép thì bị bảo vệ phát hiện và hô hoán cho người dân khống chế, báo công an vì trước đó ông C đã đến báo cho bảo vệ khu phố để bảo vệ trích xuất camera, xác định được chiếc xe máy gây án. Ngay khi nhìn thấy tên cướp, người bảo vệ liền nhận ra.

  Hình ảnh camera ghi lại một vụ cướp giật tài sản (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Thủ đoạn cướp giật của kẻ xấu ngày càng tinh vi, mỗi khi đọc báo em vẫn thường xuyên thấy thông tin về những vụ việc tương tự. Chính vì thế, để bảo vệ tính mạng và tài sản của mình thì mỗi người nên tự nâng cao tinh thần cảnh giác đi ạ.

  Cách để tránh bị cướp giật khi đi ngoài đường:

  – Không đeo các đồ trang sức có giá trị trên người hoặc nếu có thì phải dùng áo khoác, khăn trùm che kín lại.

  – Không nên vừa đi vừa nghe điện thoại, nếu có cuộc điện thoại gấp thì cần dừng xe vào lề đường, để điện thoại ở bên tai phải và thường xuyên theo dõi xung quanh xem có đối tượng khả nghi nào đang tiến lại gần hay không.

  – Hạn chế để xe ở trước cửa nhà hàng, quán cafe hay những nơi không có bảo vệ trông coi. Phải khóa cổ, dùng khóa chống trộm, khóa chữ U hoặc xích để khóa xe, đề phòng trộm cắp.

  – Nếu kẻ cướp có mang theo vũ khí, hành động tàn bạo thì chúng ta không nên chống trả để giữ an toàn tính mạng. Thay vào đó, nên giả vờ nương theo yêu cầu của kẻ xấu rồi tìm cơ hội nhờ người khác giúp đỡ hoặc sau khi chúng rời đi thì báo ngay cho cơ quan công an để trích suất camera và truy bắt.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Nguồn: Thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI