Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoNóngĐôi vợ chồng bị ung thư cần mẫn 6 năm 'cứu đói'...

  Đôi vợ chồng bị ung thư cần mẫn 6 năm ‘cứu đói’ hàng nghìn người cơ cực ở SG: Muốn trả ơn đời

  Vượt qua ‘cửa tử’, vợ chồng anh Cường chị Dao tâm niệm làm việc thiện để trả lại cho đời những may mắn mà anh và gia đình đã nhận. Dù ít dù nhiều thì việc làm của anh chị cũng đã giúp bao mảnh đời có được những bữa cơm no giữa cảnh đời đầy khốn khó. Ông bà ta vẫn có câu: “Ở hiền gặp lành”, cầu mong anh chị sẽ gặp nhiều may mắn. Thật sự rất đáng khâm phục!

  Anh Thanh Cường và chị Phương Dao kết hôn gần 30 năm và có 3 con trai đã trưởng thành. Chị Phương Dao cho biết, hai vợ chồng chị mở quán cơm bình dân đã hơn 10 năm. Trong 6 năm trở lại đây, anh chị bắt đầu tổ chức phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo, những người có hoàn cảnh cơ nhỡ.

  Chia sẻ với Zing, chị Dao cho biết, mỗi sáng hai vợ chồng phải đi chợ từ sớm và nấu rất nhiều để phục vụ cơm trưa cho khách của quán. Đến hơn một giờ trưa, vợ chồng chị tiếp tục chuẩn bị các suất ăn để phát cơm từ thiện lúc 15h trước cổng bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

  Vợ chồng anh Cường chị Dao chia sẻ về việc làm thiện nguyện của mình trên một chương trình truyền hình – Ảnh: Zing

  Năm đầu, tôi và ông xã chỉ phát vài chục phần chay vào mùng một và ngày rằm mỗi tháng. Tuy nhiên, nhìn thấy nhiều người cần giúp đỡ, cả hai quyết định phát nhiều hơn“.

  Mỗi lần phát hết cơm mà vẫn còn người chưa nhận được, chị Dao và anh Cường đều rất áy náy. “Đến nay, đã tròn 6 năm, mỗi tuần chúng tôi phát cơm từ thiện 3 hoặc 4 ngày, mỗi ngày trên dưới 500 suất”.

  Người phụ nữ ngoài 50 tuổi cho biết thu nhập từ quán cơm bình dân của vợ chồng chị chỉ đủ trả lương nhân viên, thuê mặt bằng, trang trải cuộc sống. Nhưng cả hai không quá bận tâm quá đến chuyện buôn bán lời lãi.

  Bạn bè cùng giúp đỡ anh chị làm việc ý nghĩa – Ảnh: Zing

  Càng gắn bó với công việc thiện nguyện, vợ chồng chủ quán cơm càng nhận được sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần từ những nhà hảo tâm và bạn bè gần xa.

  Dù chỉ một cân gạo, một vài bó rau muống nhưng tôi đều rất trân trọng. Tôi vui vì trong xã hội vẫn còn rất nhiều người biết chia sẻ, biết yêu thương, đùm bọc nhau”, anh Cường tâm sự.

  Nhiều người chung tay phụ giúp vợ chồng anh Cường trong công tác thiện nguyện nhưng cũng không ít người tò mò về tấm lòng hảo tâm mà anh dành cho những người dưng. Nói về việc này, anh Cường bộc bạch, là anh muốn trả lại cho đời những may mắn mà anh và gia đình đã nhận.

  Thực tế là mẹ tôi bị ung thư 17 năm nay, cháu ruột tôi cũng bị ung thư, đến vợ tôi cũng ung thư, nhưng may mắn họ đều vượt qua được những khúc cua nghiệt ngã ấy của cuộc đời. Con cái tôi cũng đều trưởng thành. Cuộc sống gần như toại nguyện. Tôi làm từ thiện rất thanh thản vì cảm giác giống như trả cho đời món nợ mà tôi đã vay“, anh Cường xúc động.

  Cách đây 2 năm, chị Dao được chẩn đoán bị ung thư phổi. Nhưng may mắn là sau khi phẫu thuật, khối u của chị không bị di căn.

  Chị Dao từng đối mặt với bệnh ung thư – Ảnh: Ngoisao.net

  Vợ vừa vượt qua cửa tử thì đến lượt anh Cường. Bác sĩ cũng thông báo anh bị ung thư phổi. “Thật sự khi đó tôi không dám đặt quá nhiều hy vọng sẽ qua khỏi”.

  May mắn sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u, chưa đầy 3 tháng, anh Cường lại cùng vợ đứng trước cổng bệnh vện phát những suất cơm miễn phí.

  “Thời gian điều trị bệnh, vì không có ai đi chợ, nấu nướng, tôi vẫn đưa tiền cho bà xã mua bánh mỳ, sữa phát cho bà con, duy trì 4 ngày/tuần. Họ xếp hàng chờ mình đã gần 6 năm rồi, nếu nghỉ ngày nào, để họ chờ đợi thì tội nghiệp lắm. Bởi vậy, dù khó khăn đến đâu làm được ngày nào tôi vẫn cố gắng hết sức”, anh Cường chia sẻ.

  Việc vẫn được điều hành quán cơm nhỏ, các con khỏe mạnh, có đủ tiền phát cơm cho người khó khăn vài buổi 1 tuần, với anh Cường và chị Dao “là phúc phận cuộc đời dành cho”.

  Nguồn thông tin tổng hợp từ: Zing, Ngoisao.net

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI