Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hayCô gái khoe sầu riêng có dáng độc nhất vô nhị, dân...

  Cô gái khoe sầu riêng có dáng độc nhất vô nhị, dân mạng chỉ ra điềm báo “sầu riêng không hạt”

  Sáng nay em đọc được bài này trên mạng hài hước quá nên muốn chia sẻ cho các mẹ cùng xem giải trí. Từng chứng kiến nhiều loài hoa quả khác có hình thù kì di, nhưng quả sầu riêng hình dáng thế này đúng là lần đầu em được thấy luôn, chỉ nhìn quả mà không nói gì chắc không ai nghĩ là quả sầu riêng ạ.

  Trên mạng, một cô gái đã khoe 3 bức hình chụp quả sầu riêng trên cây nhà mình có hình thù rất khác thường. Quả không tròn mà thuôn dài, nhìn rất giống quả mãng cầu hoặc sake. Đến cô gái cũng không thể tin quả sầu riêng lại có thể có hình dáng lạ lùng đến vậy. Tuy nhiên nó lại mọc trên gốc cây sầu riêng ở chính vườn nhà cô nên chắc chắn nó không thể là quả gì khác! Hiện, quả vẫn còn xanh, cô nàng đang chờ quả chín để xem bên trong thế nào.

  Nguồn: Tintuc

  Bài đăng ngay lập tức nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận thích thú của cư dân mạng, tuy nhiên chưa kịp vui mừng thì nhiều người dùng mạng đã tạt cho cô gái gáo nước lạnh khi dự đoán đó là quả sầu riêng “điếc” hay “sầu đực”. Có người còn gặp trường hợp tương tự trước đây.

  Trường hợp tương tự từng xuất hiện trước đây. Hình minh họa – Nguồn internet

  Dù chưa thể chắc chắn nhưng khả năng quả sầu riêng của cô gái là sầu riêng rỗng ruột rất cao, vì thế để chọn được sầu ngon, các mẹ nhớ học ngay cách chọn sầu già, thơm ngon khi chỉ quan sát bên ngoài nhé.

  Vỏ sầu xanh rêu, ửng vàng

  Sầu chín cây sẽ có màu xanh rêu hoặc ửng vàng nhẹ. Đặc biệt sầu chín cây thường có vết nứt, bạn dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt để xem sầu chín hay chưa. Còn nếu chạm vào vỏ mà thấy bột vàng kem thì đó là sầu đã bị tẩm hóa chất.

  Cuống sầu còn nhựa và tươi

  Quan sát cuống sầu riêng, nếu thấy cuống tươi, màu xanh, cứng và vẫn có nhựa chảy ra khi bấm tay vào thì đó là sầu riêng mới, chín cây. Ngược lại, nếu cuống teo lại, héo và thâm đen thì đó là sầu đã để lâu, có thể bị nhúng thuốc.

  Hình minh họa – Nguồn internet

  Gai sầu to đều, căng

  Nếu gai sầu to, đều, hơi tròn và không nhọn, khoảng cách giữa các gai thưa nhau thì đó là sầu già, ngon, múi to. Còn sầu riêng có gai nhọn, sát nhau và màu sậm thì có thể là sầu chín thuốc.

  Eo sầu riêng phình to

  Quả sầu đẹp mắt chưa chắc là sầu riêng ngon. Muốn chọn sầu múi to, phải nhìn phần eo sầu. Quả sầu chất lượng sẽ có phần eo phình to, đều và không bị méo. Nếu quả bị nứt thì có thể quan sát từ bên ngoài, những quả này còn có mùi thơm thoang thoảng.

  Hình minh họa – Nguồn internet

  Gõ vỏ thấy âm thanh chắc nịch

  Dùng gay gõ thử vào quả sầu riêng, nếu thấy âm thanh phát ra kêu “bịch bịch” thì đó là quả chín, chắc và cơm dày. Ngược lại, nếu âm thanh phát ra có tiếng “coong coong”, có vẻ rỗng thì quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon.

  Ngửi có mùi thơm nồng đặc trưng

  Sầu riêng chín cây, chín già sẽ có mùi thơm cực nồng nàn và đặc trưng, dù có đứng xa cũng vẫn ngửi thấy rõ. Ngược lại, sầu non ép chín hoặc chín thuốc sẽ ít mùi hoặc thậm chí là không có mùi.

  Nguồn: Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI