Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoNóngChàng trai Đắk Lắk trả lại 11 triệu nhặt được ở bệnh...

  Chàng trai Đắk Lắk trả lại 11 triệu nhặt được ở bệnh viện: Tiền mồ hôi nước mắt nên trả về chủ

  Chàng trai chia sẻ rằng số tiền ấy có thể cứu một mạng người nên muốn tìm trả cho người mất, dù ai ở trong hoàn cảnh này cũng sẽ làm như vậy. Cám ơn anh, người tốt hay xấu không nằm ở hình xăm mà nằm ở tấm lòng các mẹ nhỉ.

  Ảnh: Internet

  Vào ngày 1/6, cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt đoạn clip ngắn quay cảnh người phụ nữ nghèo làm rơi số tiền 11 triệu đồng viện phí chữa bệnh cho mẹ ngay trong bệnh viện. Sau đó, người phụ nữ được một thanh niên nhặt được và trả lại trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh.

  Sau khi nhận lại được số tiền đánh rơi, người phụ nữ này đã xúc động đến bật khóc vì đó là tất cả số tiền cả nhà có được để chữa bệnh cho người em.

  Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều người đã dành không ít lời khen đến thanh niên này. Qua tìm hiểu, biết được anh chàng tên là Đặng Thái Sơn, sinh năm 1994, hiện sống tại Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk). Sơn xác nhận người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip đang được chia sẻ chóng mặt chính là mình.

  Anh Sơn chia sẻ bài viết trên trang cá nhân – Ảnh: FBNV

  ”Sự việc diễn ra từ 21/5 nhưng đến hôm qua (1/6) mọi người lấy lại clip và chia sẻ. Mình cũng không nghĩ nó được lan truyền chóng mặt đến vậy. Mình bất ngờ lắm’‘ – Sơn nói.

  Sơn cho biết, anh từ Buôn Ma Thuột xuống TP.HCM thăm bố của bạn thân điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Trên đường đi, Sơn cùng bạn tên Lãnh Văn Hải (sinh năm 1994) và anh rể của Hải là Nguyễn Hoàng Phát (sinh năm 1988) – cùng quê Đắk Lắk – nhặt được 1 cuộn tiền được buộc chặt bằng dây thun.

  “Mình nhặt lên và đếm được 10,8 triệu đồng. Mình đoán số tiền này của ai đó có hoàn cảnh khó khăn mang tới đóng viện phí hay khám chữa bệnh nên mới cột bằng dây thun cẩn thận như vậy”, Sơn kể lại.

  Chàng trai trả số tiền cho người bị mất – Ảnh: Chụp màn hình

  Sau đó, 3 người chia nhau đi báo bảo vệ bệnh viện và nhờ phát lên loa thông báo để nhanh chóng tìm người đánh rơi.

  Khoảng 1 tiếng sau, một phụ nữ diện bộ đồ cũ xuất hiện và nhận là chủ nhân số tiền. Lo trao trả không đúng người, nhóm của Sơn hỏi han người này khá kỹ.

  Người phụ nữ tỏ ra bối rối, giọng run run mô tả với 3 chàng trai: “Cục tiền được cột bằng dây thun buộc tóc, chủ yếu là tờ 500.000 và 200.000 đồng”.

  Người phụ nữ bật khóc khi được trả số tiền bị đánh rơi – Ảnh: Internet

  Sau khi xác nhận người này đúng là chủ nhân số tiền, Sơn đại diện trao trả chị tài sản trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh. Nhận lại tiền, người phụ nữ bật khóc nức nở và liên tục nói cảm ơn.

  Ít phút sau, do có việc bận, Sơn cùng bạn chỉ kịp nói lời tạm biệt mà không hỏi thêm tên, tuổi người phụ nữ.

  Sự việc diễn ra từ 21/5 nhưng tới hôm 1/6 mới được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Nhiều người dành lời tán dương hành động đẹp của nhóm thanh niên.

  Ảnh chụp màn hình Zing

  “Ban đầu, Hải quay lại sự việc rồi mình đăng lên trang cá nhân để chia sẻ với mọi người. Hơn một tuần sau đó, mình rất ngờ khi được nhiều người biết chuyện và hỏi thăm. Mình cảm ơn mọi người vì đã quan tâm đến việc làm của mình. Nhưng trả lại đồ đánh rơi là điều nên làm và không có gì đáng ca ngợi quá”, Sơn nói.

  Bạn của Sơn cho biết, nếu hôm đó không tìm được người đánh rơi, anh cùng bạn sẽ mang số tiền này đi làm từ thiện.

  “Đó là mồ hôi nước mắt của người khác, nếu không thể trả lại cho họ thì mình muốn số tiền được dùng vào việc ý nghĩa”, anh nói.

  ——

  Tổng hợp: Zing, 2sao

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI