Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoPhong cách sốngCả ngôi làng đẹp thơ mộng rao bán giá 170 tỷ đồng:...

  Cả ngôi làng đẹp thơ mộng rao bán giá 170 tỷ đồng: Được khen quá rẻ so với nhà Việt Nam

  Tin tức cả ngôi làng đẹp bán giá quá rẻ khiến cho nhiều người phải bất ngờ. Không ít người cho rằng đại gia Việt Nam hoàn toàn có thể mua ngôi làng quá đẹp ở châu Âu này.

  Tại sao phải mua một biệt thự khi bạn hoàn toàn có thể mua nguyên cả một ngôi làng? Đó là câu hỏi mà gần như không ai tự hỏi, ngoài một vài tỷ phú siêu giàu khi giờ đây, toàn bộ thôn làng Sätra Brunn ở Thụy Điển được niêm yết với mức giá không thể rẻ hơn: chỉ 7,3 triệu USD (khoảng 170 tỷ đồng). Cả ngôi làng đẹp bán giá quá rẻ.

  Theo trang web chính thức của làng, Sätra Brunn ngày nay được coi là một điểm đến chăm sóc sức khỏe và spa nằm trong đô thị Sala. Làng được thành lập lần đầu tiên vào năm 1700 khi một bác sĩ mua vùng đất vây quanh một nguồn nước suối tinh khiết. Sau khi thiết lập nhà ở, nhà tắm, nhà thờ, bệnh viện và một số đại lộ rợp bóng cây, ông đã bán làng vào năm 1740 cho một giám mục, người này sau đó đã trao nó cho Học viện Uppsala. Học viện này vẫn giữ quyền sở hữu ngôi làng vào giữa thế kỷ 20.

  Ảnh: nytimes

  Trong thời gian đó, ngôi làng đã trở thành một nơi nghỉ ngơi cho những người quý tộc cũng như thường dân, cũng như một môi trường giải tỏa căng thẳng cho những người không khỏe. Và mặc dù ngôi làng đóng cửa một thời gian vào mùa đông, nhưng Sätra Brunn và các cơ quan kinh doanh tích hợp của nó được cho là vẫn hoạt động tốt.

  Ảnh: nytimes

  Ngày nay, ngôi làng bao gồm một số ngôi nhà (một số trong số đó được cách nhiệt), cùng với một nhà tắm / spa, một nhà hàng / khách sạn, một trường mầm non hoạt động đầy đủ và một nơi sản xuất đồ uống địa phương trên một khu đất rộng 58 ha, 34 ha trong đó được cho là một khu rừng riêng biệt. Trang web của Sätra Brunn cũng cho biết nơi đây thường xuyên tổ chức các kỳ nghỉ, đám cưới và hội nghị.

  Ảnh: nytimes

  Một trong những tòa nhà cũng đã được sơn mới, trong trường hợp bạn đang cân nhắc về việc mua cả làng ở Thụy Điển bán với giá rẻ khó tin.

  Sätra Brunn sẽ được bán đấu giá thông qua quy trình đấu thầu, các bên quan tâm được hướng dẫn gửi đề xuất của họ trước ngày 31 tháng 5. Giá hiện được niêm yết ở mức 70.000.000 kroner Thụy Điển, tương đương 170 tỷ đồng.

  Ảnh: foxnews

  Khi đọc thông tin này, không ít người phải bất ngờ đấy các mẹ ạ. Họ cho rằng mức giá này quá rẻ kể cả so với bất động sản Việt Nam. Chỉ một biệt thự ở khu quận 1, Sài Gòn thôi là đã có giá tương đương hoặc thậm chí cao hơn nhiều so với giá của một ngôi làng thơ mộng bán giá 170 tỷ đồng như trên.

  Nhiều bình luận cho rằng ngôi làng quá rẻ so với bất động sản Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

  Nguồn: foxnews, vnexpress

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI