Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoNóngBệnh nhân 61 nhiễm Covid-19: Từng làm chủ hôn 2 đám cưới,...

  Bệnh nhân 61 nhiễm Covid-19: Từng làm chủ hôn 2 đám cưới, gặp giáo viên trước khi nhập viện

  Đến thời điểm hiện tại, UBND xã Phước Nam cho biết đã xác định được 62 người (F1) tiếp xúc gần với bệnh nhân số 61 và số người F2 tại xã là 75 người.

  Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

  Vào tối qua ngày 16/3, Bộ y tế đã công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 61 ở Việt Nam và đây cũng là trường hợp đầu tiên ở tỉnh Ninh Thuận.

  Được biết, bệnh nhân 61 là nam, 42 tuổi, sống tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Người này đi Malaysia ngày 27/2, về Việt Nam ngày 4/3 trên chuyến bay VJ826 về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Sau khi về địa phương đến ngày 10/3, bệnh nhân có đau họng và sốt (không uống thuốc gì), đến ngày 15/3 bệnh nhân đến BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị.

  Bệnh nhân 61 đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận – Ảnh: Tuổi trẻ

  Sau khi trở về Việt Nam vào ngày 4/3, ông T. đã làm chủ hôn hai đám cưới và dự thánh lễ tại giáo đường Islam ở xã Phước Nam. Bên cạnh đó, theo báo cáo của trường THPT An Phước, sau khi bệnh nhân 61 về nước đã tiếp xúc thầy HTL, giáo viên môn Lịch Sử của trường. Hiện thầy L. đang ở xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

  Sau khi tiếp xúc với bệnh nhân 61, vào ngày 8/3 thầy L. có tham gia giảng dạy tại trường THPT An Phước và đã tiếp xúc với nhiều giáo viên và học sinh của trường.

  Ngoài ra, thầy L. còn tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đồng thời, ngày 16/3 thầy có ghé qua nhà ba mẹ ở Thôn Như Ngọc, xã Phước Thải, huyện Nình Phước để thăm gia đình và có ghé vào siêu thị mini.

  Xe cấp cứu chờ sẵn để đưa những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 61 đi cách ly – Ảnh: Internet

  Ông Ngô Văn Hợp, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thuận Nam, cho biết: “Địa phương đang cùng lực lượng chức năng khoanh vùng để cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân này”.

  Theo ông Hợp, ngay khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 61, trung tâm đã tổ chức phun hóa chất khử trung tại thôn Văn Lâm 3 và nhà của bệnh nhân.

  Theo báo cáo nhanh của UBND xã Phước Nam, sáng nay đã xác định được ông Th. tiếp xúc gần với 62 người (F1).

  Cụ thể, đi cùng chuyến bay có 4 người, đi đám cưới tại thôn Văn Lâm 3 (ngày 11/3) là 19 người. Đi đám cưới tại thôn Văn Lâm 4 (ngày 7/3) là 8 người. Đi lễ tại Thánh đường 101 là 13 người, ngoài ra vào ngày 5/3 ông Th còn tiếp xúc gần 10 người và ngày 13/3 là 7 người.

  Ban chỉ đạo huyện và xã Phước Nam bàn kế hoạch chuẩn bị cách ly F1 – Ảnh: PLO

  Đặc biệt, ông Th. còn thường xuyên tiếp xúc gần với người thân trong gia đình là 24 người, số trường hợp F2 tại xã là 75 người. Hiện UBND xã đã đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện các biện pháp cách lý đối với những trường hợp đã được xác minh ở trên theo dạng F1, F2.

  Hiện nay bệnh nhân 61 đang được điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới, BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

  Hiện UBND huyện Thuận Nam đã yêu cầu các bên liên quan tiếp tục điều tra mở rộng những người tiếp xúc F1, F2 với bệnh nhân 61; Xử lý ổ dịch, xử lý sát khuẩn những nơi mà bệnh nhân lưu trú. Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu cách ly tất cả những những tiếp xúc F1, F2 với bệnh nhân.

  ——-

  Tổng hợp: Tuổi trẻ, PLO

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI