Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoNóngBệnh nhân 19 rạng rỡ, tươi cười cảm ơn bác sĩ, xuất...

  Bệnh nhân 19 rạng rỡ, tươi cười cảm ơn bác sĩ, xuất viện sau gần 3 tháng chữa trị tích cực

  Chúc mừng bệnh nhân và gia đình ạ. Các bác sĩ Việt Nam giỏi quá các mẹ ạ, thời gian qua mọi người đã vất vả rồi. Mong rằng sắp tới tất cả những bệnh nhân Covid-19 đều sẽ khỏe mạnh xuất viện ạ.

  Ảnh: Internet

  Vào sáng nay 3/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 19, người từng 3 lần ngưng tim và nhiều lần nguy kịch, đã được xuất viện hôm nay.

  Tại buổi xuất viện, bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng của bệnh viện đã tận tình chăm sóc bà trong suốt thời gian bà nằm điều trị. Bệnh nhân 19 cũng chia sẻ, sau khi trở về TPHCM, bà sẽ vào Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi bệnh tim mạch.​

  Bệnh nhân chuẩn bị đồ đạc để xuất viện – Ảnh: Internet

  Bệnh nhân số 19 lây nhiễm Covid-19 từ cháu gái là bệnh nhân số 17. Bà nhập viện ngày 6/3 với triệu chứng ban đầu bình thường nhưng sau đó diễn biến nặng rất nhanh, rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân phải phải lọc máu nhân tạo, chạy ECMO.

  Với sự nỗ lực và quyết tâm của các y, bác sĩ chăm sóc trực tiếp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sự hỗ trợ và hội chẩn thường xuyên bằng phương án điều trị phù hợp của Hội đồng chuyên môn, của các chuyên gia, bệnh nhân 19 đã trải qua những ngày nguy kịch để chuyển sang tình trạng nặng và hồi phục tốt.

  Ngày 27/5, sau quá trình điều trị bệnh nhân nhiều lần âm tính với Covid-19, sức khỏe hồi phục, tỉnh táo, bệnh nhân 19 đã được công bố khỏi bệnh. Đến nay, sau 7 ngày được chăm sóc nâng cao thể trạng, bệnh nhân đã đủ sức khỏe để về nhà.

  Các y bác sĩ tiến chân bệnh nhân ra xe để kịp ra sân bay – Ảnh: Internet.

  Sáng nay, bệnh nhân 19 được xuất viện, bà có thể tự đi lại được, nói chuyện vui vẻ, bà cho biết rất phấn khởi khi được về nhà, được đoàn tụ cùng người thân sau quãng thời gian hơn 4 tháng xa nhà và sau gần 3 tháng ở bệnh viện.

  Suốt gần 3 tháng ở bệnh viện, bệnh nhân 19 để lại một tình cảm rất đặc biệt cho nhân viên y tế, những người trực tiếp đồng hành cùng bà.

  “Trong quá trình điều trị, bà luôn rất mạnh mẽ, nỗ lực. Đó là điều khiến tôi rất trân trọng và yêu quý bà”, điều dưỡng Nguyễn Thị Hưởng chia sẻ.

  Sức khỏe của bệnh nhân cải thiện tốt sau gần 3 tháng chữa trị – Ảnh: Internet

  Bệnh nhân 19 hiện đã có thể đi lại, ăn uống, giao tiếp như bình thường. Tuy nhiên vì quãng đường di chuyển khá xa, các bác sĩ vẫn cho bà di chuyển bằng xe lăn để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Được biết, ngay từ tối qua, bệnh nhân 17 cũng đã có mặt để động viên, tiễn người bác của mình về nhà.

  Bệnh nhân gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ đã chăm sóc mình trong thời gian qua – Ảnh: Internet

  Sự hồi phục của bệnh nhân 19 là nỗ lực vượt qua những thách thức rất lớn của ê-kíp y, bác sĩ Việt Nam trong một hành trình rất dài, tưởng chừng nhiều lần phải bỏ cuộc.

  Thời gian qua, hàng chục cuộc hội chẩn từ các chuyên gia đầu ngành đã diễn ra, các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng luôn trong tình trạng khẩn trương để thay đổi phác đồ điều trị liên tục cho ca bệnh, vừa điều trị Covid-19, vừa giải quyết bệnh lý nền của người bệnh.

  Ảnh chụp màn hình VNN

  Sáng nay, theo thông tin về sức khỏe của BN91 phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn.

  Về tri giác bệnh nhân có thể tiếp xúc, thực hiện đầy đủ các y lệnh của bác sĩ, các thông số ECMO giảm dần, hơn 1/2 phổi trái cải thiện gần như hoàn toàn. Phổi phải bắt đầu có cải thiện về chức năng hô hấp.

  ——-

  Tổng hợp: VNN, VTCNews

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI