Saturday, April 1, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹBé thích thú vì bố lấy thân con làm ô che mưa:...

  Bé thích thú vì bố lấy thân con làm ô che mưa: Chơi với bố cũng có nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ phát triển

  Thông thường giao con cho bố mẹ sẽ chẳng yên tâm tý nào, và niềm tin này càng có cơ sở hơn khi các bà mẹ thấy hình ảnh dưới đây

  Một bà mẹ vừa chia sẻ câu chuyện của gia đình mình, về những phản xạ nhanh nhạy “đáng khen” của đức ông chồng khi trời mưa. Câu chuyện khiến các bà mẹ chỉ biết lắc đầu. Người ta thường bảo ở với mẹ thì chỗ ướt mẹ nằm chỗ ráo con lăn. Còn ở với bố thì bất quá con chỉ là cây dù che mưa cho bố thôi.

  Khi bố đưa em bé đi dạo, trời mưa phùn và “Chiếc ô thương hiệu em bé” đã ra đời. Người mẹ đã mở đầu câu chuyện của mình như thế. Chả là bố và con đang đi dạo ngoài trời, mẹ thì ngồi trong xe. Khi trời mưa, mẹ lái xe đi đón 2 bố con thì thấy một hình ảnh khiến mẹ không thể bình tĩnh nổi.

  Hóa ra khi trời lất phất mưa, người cha đã coi con như một chiếc ô nhỏ và đưa nó lên trên đầu để bảo vệ bản thân khỏi cơn mưa. Khi thấy vợ lái xe đến, anh liền chạy ra xe cùng con. May mắn thay, em bé rất ngoan ngoãn, không khóc hay tạo ra tiếng động và thậm chí còn có một chút phấn khích trên khuôn mặt. Có vẻ như em bé rất thích trải nghiệm này khi được ôm trong vòng tay bố và đưa lên cao. Nhưng người mẹ hơi khó chịu.

  Sau khi lên xe, ông bố đặt con ngồi trong lòng nhưng thay vì quan sát xem con có ướt hay bị làm sao không thì anh lại quay qua quay lại … xem áo quần mình có bị dính nước mưa không. Người mẹ lắc đầu thở dài: “Bản năng làm bố đây”, có đời thuở này mà con làm cây dù che mưa cho bố cơ chứ, thật không thể nào chấp nhận nổi.

  Ở với bố là nguy hiểm nhất, nên khi có việc không thể nhờ ai thì hẵng để con với bố. Đa phần các bà mẹ đều đã từng có trải nghiệm đau thương tương tự, khi con ở với mình thì được nâng niu âu yếm, ở với bố chẳng khác nào trái bóng, cứ bị bỏ lăn lông lốc.

  Cư dân mạng cũng bình luận về ông bố vô tư này:

  Bé ở với bố và còn sống là được, đừng đòi hỏi nhiều ở đàn ông.

  Điều quan trọng là đứa trẻ không khóc, bạn nói có lạ hay không?

  Đàn ông vô tư dễ sợ, lỡ bé bệnh thì cũng mẹ nó chăm chứ ai chăm?

  Thật ra thì cách bố đối xử với con khác với mẹ, và sự khác biệt không chứng minh rằng bố không yêu con. Khoa học chứng minh rằng để con chơi với bố cũng có nhiều ích lợi lắm đó các mẹ ạ:

  1. Con ăn uống tốt hơn: Khi mẹ chăm con thì mẹ quan tâm đến cân nặng, chiều cao, các cột mốc; bố thì không, với bố thì chỉ cần biết con no hay đói là đủ, không có khái niệm ăn nhiều hay ăn ít. Do vậy trẻ được tự do khám phá và ăn uống tốt hơn.

  2. Trẻ tự tin hơn: Vì bố sẽ chẳng nâng niu con như mẹ mà sẽ sẵn sàng thúc đẩy con trong các thử thách mà mẹ sẽ tuyệt đối không cho phép con làm, chẳng hạn như leo lên cao, nhảy qua một con mương.

  3. Con phát triển trí não hơn: Cách bố chơi đùa với con luôn là một sự tiến triển của các hành động, thoát ra khỏi khu vực an toàn. Chơi với bố con cũng sẽ được tự do khám phá nhiều hơn, nhận thức nhanh hơn.

  4. Trải nghiệm nhiều hơn: Chẳng hạn như trường hợp trên, em bé nếu ở với mẹ thì chắc không bao giờ có thể nhìn thấy mọi vật từ trên cao như cách bố dùng con che mưa, kể cũng có lợi đấy chứ.

  Bài và ảnh tổng hợp từ Sohu

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI