Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoPhong cách sốngBất tỉnh dậy thấy cả nhà lo hậu sự, người đàn ông...

  Bất tỉnh dậy thấy cả nhà lo hậu sự, người đàn ông câm mù bỗng khỏi hẳn: 40 năm chưa lời giải

  Người đàn ông bỗng hết câm, mù sau khi ngất đi. Câu chuyện khiến nhiều người tò mò xảy ra tại Cần Thơ.

  Nhiều người dân sinh sống tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ cũng không thể ngờ có ngày ông Nguyễn Văn Bé (71 tuổi) lại có thể cười nói sang sảng và mắt nhìn rõ mọi thứ. Bây giờ, ông đã có bằng Trung cấp Đông Y và rành rẽ từng cây thuốc năm trong vườn. Lúc còn bệnh, ông cầu xin có thể khỏe lại sẽ làm từ thiện cứu giúp mọi người.

  Năm 1977, ông Bé lúc này 27 tuổi là người đàn ông khỏe mạnh, ai thuê gì làm nấy để nuôi vợ và con trai. Một buổi trưa khi đang cuốc đất thuê cùng vài người, ông bất ngờ ngã xuống đất và ngất xỉu. Nhanh chóng nhập viện, ông bất tỉnh suốt 3 ngày và khi tỉnh dậy lại không thể nói chuyện. Ông chỉ có thể ú ớ trong miệng, mọi giao tiếp phải viết ra giấy.

  Thời đó mọi thứ chưa phát triển, mọi người bảo ông Bé chờ để tìm ra nguyên nhân khiến ông đột ngột câm như vậy. Suốt 20 năm, ông cam phận sống với thân thể khuyết tật và nghĩ mình may mắn biết chữ nên có thể giao tiếp với mọi người xung quanh bằng cách viết ra giấy.

  Đến năm 1997, chứng câm chưa thể chữa trị thì ông Bé cảm thấy mệt mỏi, nhờ người cạo gió giúp. Trong lúc này, ông lim dim ngủ và đến khi tỉnh dậy, mở mắt ra thấy mọi thứ tối sầm. Ông không thể nhìn thấy mọi vật xung quanh và ngã quỵ xuống. Cả nhà vội đưa vào bệnh viện nhưng bác sĩ cũng không thể tìm ra lý do vì sao khiến ông bị mù đột ngột như vậy.

  (Ảnh vietnamnet)

  Đang lành lặn khỏe mạnh, là trụ cột nuôi vợ con nên khi đột ngột bị mù, câm thì có khác gì kinh hoàng nhất với đời ông Bé. Nhiều lần ông chỉ nghĩ quẫn nhưng may mắn đã vượt qua. Kinh tế trong nhà cũng sa sút, ông được cha cho miếng đất để bán chữa bệnh, trả nợ nhưng cũng thiếu trước hụt sau.

  Một buổi tối tháng 8/2001, ông Bé lại đột ngột ngã ra đất, bất tỉnh nhân sự sau khi từ sân vào nhà. Cả gia đình hoảng hồn, vội kiểm tra thì thấy ông không còn thở. Đáng nói, trong lúc mọi người chuẩn bị hậu sự, ông Bé bất ngờ tỉnh dậy. Cả nhà còn đang đau đớn, tưởng chừng mất đi người thân thì giờ lại càng ngỡ ngàng hơn.

  Mọi người còn chưa kịp hoàn hồn vì ông Bé đột ngột tỉnh lại, lúc này người đàn ông bỗng hết câm, mù sau khi bất tỉnh. Người vợ vỡ òa, chạy đến ôm lấy ông Bé khi nghe ông có thể nói chuyện, mắt sáng lại như xưa.

  Ông Bé (trái) và một người trorng nhóm từ thiện. (Ảnh: vietnamnet)

  Từ sự kiện đáng nhớ và kì lạ đó, ông Bé nhớ đến lời cầu xin khỏe mạnh sẽ làm từ thiện cứu giúp người khác. Ông bắt đầu tham gia vào phòng khám từ thiện, rồi được cử đi học về Đông y và dần dần có thể hành nghề, bốc thuốc và tham gia từ thiện tại địa phương.

  Nói về trường hợp kì lạ của người đàn ông tỉnh lại bỗng hết câm, mù, bác sỹ CKI Y học cổ truyền Nguyễn Hữu Trường (TP. HCM) cho biết: ‘Có thể ông Bé chỉ ngưng thở 1-2 phút, trong lúc người nhà hoảng loạn, không kiểm tra lại nên tưởng ông ấy chết. Chứ không thể có chuyện ngưng thở 20 phút mà vẫn sống được. Còn về việc ông ấy bỗng nhiên hết câm, hết mù sau khi tỉnh lại thì cần phải có nghiên cứu khoa học rõ ràng mới giải thích được’.

  Nguồn tham khảo: vietnamnet

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI