Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹBẩm sinh bại não, con tự học 8 thứ tiếng nhờ lời...

  Bẩm sinh bại não, con tự học 8 thứ tiếng nhờ lời mẹ động viên: ‘Con là điều quý giá nhất của mẹ’

  Một đứa trẻ bại não đã không ngừng vương lên học tập, tự học 8 thứ tiếng để xứng đáng với lời động viên của mẹ.

  Khi khoa học ngày càng hiện đại, một người mẹ đi khám sàng lọc trước sinh sẽ được tư vấn nên từ bỏ con mình nếu thai nhi được chẩn đoán bại não. Với một tiên đoán như vậy, chúng ta có thể ngầm hiểu là sự kết thúc. Trẻ bại não thì không làm được gì cả, nhưng một đứa trẻ đã chứng minh rằng với tình yêu thương của cha mẹ, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

  Đó là chàng trai Yao Wubin, đứa bé bại não nhưng tự học 8 thứ tiếng, là tấm gương cho những người kém may mắn khác.

  Sự ra đời của một đứa trẻ là niềm vui, hạnh phúc của đại đa số gia đình nhưng có khi lại bắt đầu một cuộc chiến gian nan với một số gia đình khác. Sự ra đời của Yao Wubin 27 năm trước đã mang lại niềm vui ngắn ngủi cho gia đình, để rồi sau đó cả nhà bàng hoàng khi biết đứa con của mình mắc chứng bại não. Cuộc chiến của cả nhà Diêu Võ Bân với căn bệnh quái ác ấy cũng chính thức bắt đầu.

  Sáng sớm, mẹ gọi Yao Wubin dậy và chỉ đơn giản là đi giày, rửa mặt và đi bộ. Điều đó là rất đỗi bình thường, nhưng với cậu bé thì mỗi bước đi đều khó khăn và phải có sự hỗ trợ của cha mẹ. Yao Wubin biết rằng sự bất tiện của mình đã gây rắc rối cho cha mẹ. Vì vậy, khi còn nhỏ, anh thường nói rằng anh là gánh nặng cho mẹ. Sau khi nghe điều này, người mẹ kiên quyết phủ nhận rằng “Không đúng, con là điều quý giá nhất của mẹ cha” và khiến đứa trẻ vô cùng xúc động.

  Khi còn là một đứa trẻ, Yao Wubin đã háo hức đến trường như một đứa trẻ bình thường. Để giúp con mình thực hiện ước mơ của mình, bố mẹ đã thay phiên nhau đưa con đến trường, thuyết phục các thầy cô giáo là con mình vẫn có khả năng học tập như các bạn đồng lứa. Sự vất cả của một gia đình có con bị bại não không thể kể xiết. Sự vất vả và những lời động viên của mẹ cha khi Yao Wubin sờn lòng, mặc cảm đã khiến cậu bé quyết tâm cao độ học tập để trở nên giỏi giang hơn khiến bố mẹ tự hào.

  Cha mẹ luôn ở bên cạnh động viên con trai

  Cậu bé ấy đã không phụ những nỗ lực của cha mẹ mình khi luôn lấy được giấy khen của trường. Cậu bé bại não tự học 8 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc, tiếng Ý… Yao Wubin còn dịch và xuất bản cuốn sách “Vườn nấm” của tác giả người Ý Antonio Carluccio, một đầu bếp nổi tiếng người Ý.

  Những điều Yao Wubin làm được có thể rất bình thường, nhưng với người bại não bẩm sinh thì đó là một nỗ lực rất lớn

  Cha mẹ Yao Wubin rất vui về thành tích của con trai mình, nhưng điều mong mỏi lớn nhất của họ là một ngày nào đó con trai mình sẽ sống như một người bình thường. Trừ những ánh mắt thương hại của người qua đường, Yao Wubin còn gặp bất tiện khi vào những tòa nhà không có lối đi riêng cho người khuyết tật. Hoặc ổ cắm ở một số nơi không tương thích với các máy móc hỗ trợ Yao Wubin di chuyền.

  Để giúp con trai thuận tiện hơn trong cuộc sống, bố mẹ anh đã tu sửa lại căn nhà. Căn nhà lập tức tràn ngập ánh sáng và rất ấm áp. Cầu thang đã biến mất, các lối đi mở rộng hơn để chiếc xe lăn của cậu có thể đi qua dễ dàng. Tất cả những điều này là cha mẹ Yao Wunin làm để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập của con trai trong tương lai khi mà hai người không còn nữa.

  Thành công của con lun có mẹ dõi theo

  Về tất cả những gì cha mẹ anh đã làm, Yao Wubin nói với cảm xúc tuyệt vời rằng anh sẽ biết ơn cha mẹ suốt đời. Người mẹ âu yếm khẽ chạm vào đầu con trai, nói rằng bà sẽ rất hạnh phúc nếu anh có thể tự lo liệu cho mình.

  Nhiều cư dân mạng đã xúc động trước những cảm xúc tự nhiên này. Cha mẹ của Yao Wubin thật tuyệt vời. Chỉ có những người cha người mẹ tràn ngập tình yêu thương mới có thể nuôi dạy một đứa trẻ tràn ngập ánh nắng và hi vọng, cho dù nó có là một bông hướng dương bị mặt trời lãng quên đi nữa.

  Chàng trai cho biết anh mang ơn bố mẹ suốt đời

  Đồng thời, nó cũng truyền cảm hứng cho những ngừng khác, bao gồm cả những người khuyết tật. Thế giới rất bất công với người khuyết tật, nhưng thành tích và hành động của họ trong một số lĩnh vực nằm ngoài tầm với của nhiều người bình thường. Tình yêu của cha mẹ cũng là thứ tình cảm vô tư, lớn lao nhất. Tuy rằng cha mẹ khả năng có hạn nhưng họ luôn dành tất cả những gì tốt nhất của bản thân cho con cái. Tình yêu của cha mẹ là vô vị kỷ nhất, nó thúc đẩy đứa con làm nên những điều kỳ diệu, chẳng hạn như cậu bé bại não tự học 8 thứ tiếng nhờ sự động viên của mẹ. Mặc dù cha mẹ có những khả năng khác nhau, họ có thể không đáp ứng tất cả các yêu cầu của con cái họ, nhưng cha mẹ luôn sẵn sàng cho con cái những thứ tốt nhất mà họ có.

  Nguồn bài viết: https://www.sohu.com/a/358959020_121155

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI