Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹ8 loại trí thông minh của trẻ tương ứng với nghề nghiệp...

  8 loại trí thông minh của trẻ tương ứng với nghề nghiệp tương lai, định hướng từ nhỏ nắm chắc thành công

  Một đứa trẻ không được xem là thông minh, tức là về suy nghĩ, nhận thức như chúng ta thường nghĩ, không hẳn là một đứa trẻ thất bại. Bởi bé có thể thuộc về 8 kiểu thông minh khác

  Khi bạn nghe từ thông minh, khái niệm về IQ có thể xuất hiện ngay lập tức. Trí thông minh thường được định nghĩa là tiềm năng trí tuệ của chúng ta. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, những quan điểm khác về trí thông minh đã xuất hiện. Một quan niệm như vậy là lý thuyết về nhiều trí tuệ được đề xuất bởi nhà tâm lý học đến từ Đại học Harvard Howard Gardner. Đó là 8 loại trí thông minh ở trẻ bên cạnh năng lực trí tuệ thông thường.

  – Ảnh:

  Gardner đưa ra giả thuyết rằng con người không chỉ có năng lực trí tuệ mà còn có nhiều loại trí thông minh, bao gồm:

  1. Trí thông minh không gian thị giác

  Những người này rất giỏi trong việc hình dung mọi thứ. Những cá nhân này thường rất dễ hình dung mọi thứ chỉ bằng bản đồ, biểu đồ, video và hình ảnh.

  Nghề nghiệp tiềm năng: Kiến trúc sư, họa sĩ, kỹ sư…

  2. Trí thông minh ngôn ngữ

  Những người mạnh về trí thông minh ngôn ngữ có thể sử dụng từ ngữ tốt, cả khi viết và nói. Những cá nhân này thường rất giỏi trong việc viết lách, ghi nhớ thông tin và đọc; thích tranh luận hoặc đưa ra những bài phát biểu thuyết phục; có khả năng hùng biện..

  Nghề nghiệp tiềm năng: Nhà văn, nhà báo, luật sư, giáo viên

  3. Trí thông minh logic-toán học

  Những người mạnh về trí tuệ toán học logic rất giỏi lý luận, nhận ra các mẫu khác nhau và phân tích logic các vấn đề. Những cá nhân này có xu hướng suy nghĩ khái niệm về số lượng, mối quan hệ và mô hình; thích tiến hành thí nghiệm khoa học; có thể giải các phép tính phức tạp

  Nghề nghiệp tiềm năng: Nhà khoa học, nhà toán học, lập trình máy tính, kỹ sư, kiểm toán…

  4. Trí thông minh vận động

  Những điểm mạnh về thể chất ít được xem là một loại trí tuệ nhưng thật ra đây cũng là một trong những kiểu thông minh của trẻ bên cạnh năng lực trí tuệ thông thường. Những đứa trẻ có trí thông minh vận động cao được cho là giỏi vận động cơ thể, thực hiện các hành động và kiểm soát thể chất; phối hợp tay và mắt khéo léo tuyệt vời. ..

  Nghề nghiệp tiềm năng: Vũ công; xây dựng; nhà điêu khắc; diễn viên…

  5. Trí thông minh âm nhạc

  Những người có trí thông minh âm nhạc mạnh mẽ rất nhạy với nhịp điệu và âm thanh. Họ thường giỏi về sáng tác và biểu diễn âm nhạc; nhớ những bài hát và giai điệu nhanh chóng; có kiến ​​thức phong phú về cấu trúc âm nhạc, nhịp điệu và nốt nhạc.

  Nghề nghiệp tiềm năng: Nhạc sĩ; nhà soạn nhạc; ca sĩ; giáo viên dạy nhạc; nhạc trưởng…

  6. Trí thông minh tương tác

  Những người có trí thông minh cá nhân mạnh mẽ rất giỏi trong việc hiểu và tương tác với người khác. Những cá nhân này có kỹ năng đánh giá cảm xúc, động lực, mong muốn và ý định của những người xung quanh một cách dễ dàng; có kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ; giải quyết xung đột..

  Nghề nghiệp tiềm năng: Nhà tâm lý học; tư vấn viên; nhân viên bán hàng…

  7. Trí thông minh nhận thức nội tâm

  Những cá nhân mạnh về trí thông minh nội tâm rất giỏi nhận thức về trạng thái cảm xúc, cảm xúc và động lực của chính họ; hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình…

  Nghề nghiệp tiềm năng: Triết gia; nhà văn; nhà lý luận phê bình; chính trị gia….

  8. Trí thông minh hòa hợp tự nhiên

  Theo Gardner, những cá nhân có loại trí thông minh này hòa hợp với thiên nhiên hơn và thường quan tâm đến việc nuôi dưỡng, khám phá môi trường và tìm hiểu về các loài khác. Trẻ thích cắm trại, làm vườn, đi bộ đường dài và khám phá ngoài trời… Rõ ràng đây là 1 trong 8 loại trí thông minh của trẻ bên cạnh năng lực trí tuệ thường bị bố mẹ xem nhẹ nhưng khi môi trường đang quá ô nhiễm thì loại trí tuệ này rất quan trọng.

  Nghề nghiệp tiềm năng: Nhà thực vật học; người bảo vệ môi trường; làm nông…

  Bài và ảnh tổng hợp từ VWM

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI