Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoSức khoẻ6 lỗi sai của các mẹ khiến nước đỗ đen càng uống...

  6 lỗi sai của các mẹ khiến nước đỗ đen càng uống càng độc: Sửa ngay kẻo cơ thể thiếu chất, suy nhược

  6 lỗi sai của các mẹ khiến nước đỗ đen càng uống càng độc: Sửa ngay kẻo cơ thể thiếu chất, suy nhược

  Chán ghê các chị ạ. Hè tới, các chị đồng nghiệp rủ rê nhau đun nước đậu đen uống giải khát, thanh lọc cơ thể nên em cũng “đú đởn” làm theo. Thế mà uống được 1 tuần chẳng thấy khỏe đâu chỉ thấy người mệt mỏi hơn, nhiều hôm chân tay em cứ bủn rủn thế nào ấy. Đỉnh điểm là hôm qua, em uống hết một bình nước đậu đen xong bị “đi ngoài” cả đêm, thức trắng tới sáng luôn, phải xin nghỉ ở nhà vì quá đuối rồi, người cứ như trên mây ý.

  Các chị đồng nghiệp nghe tin em nghỉ ốm thì nhắn tin hỏi thăm, em kể chuyện như vậy, mọi người bảo có thể do người em tính hàn không hợp đậu đen, hơn nữa em lại uống quá nhiều, uống thay nước lọc nên mới bị như thế.

  Lúc sau em lên mạng tìm hiểu thì đúng thật, loại nước này tốt nhưng không phải ai cũng uống được, hơn nữa uống nước đậu đen sai cách còn gây hại ngược lại cho sức khỏe ấy chứ.

  Ai đang định uống nước đậu đen thì nhớ tìm hiểu kỹ trước nha, đừng như em, hic.

  Ảnh: Internet

  1. Không nên cho thêm đường

  Nước đậu đen tốt cho sức khỏe khi nó không có đường nha các mẹ. Nhiều người vì hảo ngọt, cho rằng cho thêm chút đường vào sẽ dễ uống hơn là sai lầm. Nước đậu đen cho thêm đường sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều đường, gây thừa lượng đường, sinh bệnh tật. Tốt hơn hết, người lao động nặng nhọc muốn tằng cường yếu tố điện giải cho cơ thể thì thêm một chút muối vào nước đậu đen rồi uống nha.

  Ngoài ra, không nên kết hợp đậu đen với sữa, ngũ sâm, rau bina…

  2. Uống quá nhiều, uống thay nước lọc

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dù nước đậu đen lành tính nhưng “cái gì quá cũng không tốt”, lạm dụng như uống quá nhiều, uống thay nước lọc sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Việc này không chỉ khiến cơ thể thừa nước mà còn làm giảm khả năng hấp thụ các chất trong cơ thể, nhất là với trẻ nhỏ.

  Uống quá nhiều nước đậu đen trong 1 ngày có thể gây đau bụng, “đi ngoài”, suy nhược cơ thể, bủn rủn chân tay…

  3. Uống chung với sắt, kẽm, canxi

  Những ai đang dùng thuốc bổ sung kẽm, canxi, sắt cho cơ thể thì không nên uống nước đậu đen nữa. Nguyên nhân là vì loại nước này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các chất trên của cơ thể. Duy trì sai lầm này trong thời gian dài sẽ khiến việc bổ sung chất thành vô dụng, cơ thể thiếu chất, sinh bệnh.

  Ảnh: Internet

  4. Hạn chế với người già và trẻ nhỏ

  Theo các chuyên gia, hàm lượng protein trong đậu đen rất cao dễ khiến cho người già, trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, đang ốm khó tiêu, gây ra các bệnh đường tiêu hóa, đau bụng, “đi ngoài”…

  Ngoài ra, trong đậu đen còn có nhiều phytat – chất gây cản trở việc hấp thụ các khoáng chất (sắt, kẽm, đồng…) khiến cơ thể người già bị thiếu máu, loãng xương, trẻ nhỏ thì suy dinh dưỡng, thấp còi.

  5. Người bệnh đang trong quá trình dùng thuốc

  Những ai đang bị bệnh lý phải sử dụng thuốc điều trị thì không nên uống nước đậu đen. Nguyên nhân là vì đậu đen có chứa một số thành phần gây giảm tác dụng của thuốc chữa bệnh.

  6. Người bệnh thận, cơ thể hàn không nên uống nước đậu đen

  Nước đậu đen có thể khiến tình trạng người bị bệnh thận thêm nặng, khó điều trị.

  Với những người cơ thể hàn, bị loét tá tràng, dễ tiêu chảy, chân tay lạnh… thì không nên uống nước đậu đen vì cũng sẽ khiến các tình trạng thêm trầm trọng, thậm chí gây ra các bệnh khác.

  Nguồn: Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI