Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoLàm mẹ5 kiểu phụ huynh giáo viên khó bề 'ưa' nổi, người biết...

  5 kiểu phụ huynh giáo viên khó bề ‘ưa’ nổi, người biết điều luôn là người nhận được nhiều nhất

  Nhiều phụ huynh trở thành nỗi “ác mộng” với giáo viên, luôn gây khó dễ và thiếu hợp tác gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc giáo dục con cái của chính họ

  Cha mẹ luôn mong muốn con mình được học những giáo viên dạy giỏi và nhiệt tình. Nhưng họ lại không hề viết rằng giáo viên của con luôn cảm thấy mệt mỏi với cách ứng xử của họ. Sau đây là danh sách 5 kiểu phụ huynh trở thành nỗi “ác mộng” với giáo viên, các mẹ xem có mình trong số đó không nhé.

  1. Cha mẹ quá nuông chiều con

  Đây là mẫu phụ huynh luôn xem con mình là nhất. Và họ luôn muốn con mình được hưởng những “đặc quyền” trong trường học, đi ngược lại với quy định chung của trường. Chẳng hạn, con họ được quyền không làm bài tập đến lớp, không phải mặc đồng phục, không đi học đúng giờ… Vâng, bất kỳ đứa trẻ nào cũng đặc biệt với cha mẹ của chúng. Tuy nhiên, trong môi trường tập thể, bọn trẻ phải được rèn luyện ý thức chấp hành quy định chung để biết sống có kỷ luật và trách nhiệm. Nếu phụ huynh đòi hỏi điều vô lý trên chính là họ đang tự làm hư con cái, biến chứng thành những đứa trẻ sống ích kỷ và vô ý thức.

  2. Cha mẹ thờ ơ

  Những phụ huynh này muốn con họ luôn học giỏi, đạt kết quả cao, mở mang kiến thức… Nhưng họ không hề quan tâm và dành thời gian ở bên cạnh con như kiểm tra bài vở, kèm cặp con học ở nhà, trò chuyện cùng con, mua sách cho con đọc… Mặc dù giáo viên nhiều lần trao đổi cách thức để con họ tiến bộ nhưng họ nghe xong rồi để đấy. Họ quên rằng nếu không có sự kết hợp giữa thầy cô và phụ huynh, việc giáo dục trẻ khó đạt hiệu quả như mong muốn.

  3. Cha mẹ “vô hình”

  Cha mẹ kiểu này chưa bao giờ gặp mặt thầy cô giáo hay tham gia các buổi họp phụ huynh dù có thư mời. Điều đó khiến giáo viên thật sự lo lắng vì không biết làm cách nào để liên lạc với phụ huynh. Thường trong trường hợp này, đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi hoặc sống thiếu vắng cha mẹ. Trẻ có thể thuộc một trong hai tính cách sau: ương bướng hoặc sống khép kín. Chúng dường như thiếu hẳn sự chăm sóc của gia đình.

  4. Cha mẹ phiền phức

  Phụ huynh phiền phức thường gửi tin nhắn cho giáo viên bất kể ngày đêm chỉ để hỏi thăm con họ sáng nay học ra sao, có lo ra trong giờ học hay không, có vui vẻ không… Thậm chí họ không hề có chút lịch sự nào khi gọi điện thoại vào giờ nghỉ trưa của giáo viên cũng chỉ để hỏi những câu hỏi vụn vặt. Thầy cô không chỉ bận rộn trên lớp mà còn phải lo cho gia đình con cái. Vậy nên bố mẹ tránh làm phiền họ nhiều như vậy.

  5. Cha mẹ kiểu ông chủ

  Trong số 5 kiểu phụ huynh trở thành nỗi “ác mộng” với giáo viên thì đây là kiểu cha mẹ đáng sợ nhất. Họ không tôn trọng giáo viên mà xem họ như nhân viên dưới quyền. Họ luôn xem tiền quan trọng hơn tất cả. Với họ “Tôi đóng tiền, tôi có quyền” và giáo viên chẳng khác gì người phục vụ cho con cái họ. Cách cư xử này của họ dễ gây tổn thương cho thầy cô, những người luôn đầy lòng tự trọng. Mặt khác, họ cũng làm gương xấu cho con khiến trẻ có thể bắt chước và trở thành đứa trẻ hợm hĩnh, khinh người.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI